Trung Quốc thao túng thị trường chuyển nhượng mùa Đông

28/01/2016 08:24 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Thị trường chuyển nhượng mùa Đông chưa kết thúc nhưng các CLB ở giải VĐQG của Trung Quốc đã chi tổng số tiền lên đến 136 triệu euro cho việc mua sắm cầu thủ, nhiều hơn 20 triệu euro so với các đội bóng ở Premier League.

Các CLB của Trung Quốc đã ồ ạt mua sắm tân binh trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng này. Trong những ngày qua, họ đã đưa về những cầu thủ tên tuổi như Ramires (từ Chelsea tới Jiangsu Suning), Gervinho (từ Roma tới Hebei China Fortune) và Fredy Guarin (từ Inter tới Shanghai Greenland Shenhua).

Ramires, cầu thủ từng vô địch Champions League với Chelsea, đã gia nhập Jiangsu Suning với giá 33 triệu euro. Trong khi đó, CLB Hebei China Fortune đã bỏ ra 18 triệu euro để chiêu mộ cựu tiền đạo của Arsenal là Gervinho. Shanghai Greeland Shenhua trả cho Inter 12 triệu euro để có tiền vệ Guarin.

Top 5 giải đấu tiêu nhiều tiền nhất trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2016


Trong khi các CLB của giải VĐQG Trung Quốc bỏ ra tổng số tiền là 136 triệu euro để mua sắm thì các đội bóng ở Premier League chỉ tiêu tốn 116 triệu euro

Một minh họa khác cho sức mạnh tài chính của các CLB Trung Quốc chính là số tiền mà các đội ở giải hạng hai của Trung Quốc bỏ ra trong kỳ chuyển nhượng này là 43 triệu euro, chỉ sau các đội ở Serie A (57 triệu euro).

Trong khi đó, số tiền mà các CLB của Bundesliga (Đức) bỏ ra trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông là 36 triệu euro. La Liga xếp thứ 7 khi mà các CLB ở giải đấu này mua sắm ít hơn so với những đội bóng ở giải Liga MX Clausura của Mexico.

Các đội bóng của Ligue 1 (Pháp) tiêu ít tiền trong việc mua sắm ở tháng này. Họ chỉ bỏ ra 6,43 triệu euro và đứng thứ 13, kém 2 bậc so với giải hạng hai của Anh là Championship.

Trong 5 CLB tiêu tiền nhiều nhất trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng thì có tới 4 CLB là của Trung Quốc. CLB còn lại là Norwich (xếp thứ 4) của Premier League.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm