Trung Quốc sơ tán người dân tại Thượng Hải vì bão Ampil

22/07/2018 14:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 22/7, chính quyền thành phố Thượng Hải (Shanghai), Trung Quốc đã hoàn tất công tác sơ tán và bố trí nơi ở tạm thời cho hơn 190.000 người dân ở khu vực phía Đông thành phố tránh bão Ampil, được dự báo đổ bộ vào thành phố này vào chiều cùng ngày.

Theo Cơ quan theo dõi khí tượng Thượng Hải, vào lúc 5 giờ sáng 22/7, bão Ampil đang cách thành phố này 170 km, di chuyển với tốc độ 25km/giờ. Do ảnh hưởng của bão Ampil, mưa to cùng gió lớn đồng thời xảy ra tại Thượng Hải và các khu vực lân cận, khiến cơ quan chức năng đưa ra cảnh báo bão lớn và mưa dông.

Trước đó, chiều 21/7, chính quyền thành phố Thượng Hải đã nâng mức cảnh báo bão từ mức vàng lên mức cam - sát mức đỏ là mức cảnh báo bão cao nhất của Trung Quốc.

Cũng trong ngày 21/7, chính quyền tỉnh Chiết Giang (Zhejiang) đã sơ tán 38.000 người dân địa phương tránh bão Ampil. Các cơ quan cứu trợ thiên tai của địa phương đã được huy động chuẩn bị đối phó với tình huống khẩn cấp. Hơn 28.000 tàu, thuyền các loại đã trở về cảng tránh bão.

Ampil, cơn bão thứ 10 trong năm nay, được dự báo sẽ đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang hoặc Giang Tô (Jiangsu) của Trung Quốc từ tối 21/7 với sức gió lên tới 30m/giây. Theo dự báo của NMC, cơn bão trên sẽ suy yếu dần sau khi đi vào đất liền và tiếp tục di chuyển sâu vào vùng Tây Bắc Trung Quốc.

Do ảnh hưởng của bão, từ ngày 21 đến 23/7, tại các tỉnh và thành phố như Chiết Giang, Thượng Hải, Giang Tô, An Huy (Anhui), Sơn Đông (Shandong) và Hà Bắc (Hebei) sẽ có mưa to.

Để phòng tránh ảnh hưởng của bão, NMC đã khuyến cáo người dân ở trong nhà cho đến khi bão tan, đồng thời cảnh báo về khả năng xảy ngập lụt nặng tại các khu đô thị.

Hàng nghìn người ở Dresden phải sơ tán sau khi phát hiện bom từ thời chiến tranh

Hàng nghìn người ở Dresden phải sơ tán sau khi phát hiện bom từ thời chiến tranh

Ngày 23/5, nhà chức trách Đức đã sơ tán khu buôn bán ở thành phố Dresden sau khi phát hiện một quả bom từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 trong lúc thi công công trình.

TTXVN/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm