Trung Quốc phạt tù cựu Phó Thị trưởng Trùng Khánh hối lộ

21/09/2022 15:52 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 21/9, Tòa án Nhân dân trung cấp thành phố Bảo Định thuộc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc đã tuyên phạt 15 năm tù đối với ông Đặng Khôi Lâm (Deng Huilin), nguyên Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh, vì tội nhận hối lộ.

Vụ án Bạc Hi Lai: Bắt thêm lãnh đạo công an Trùng Khánh

Vụ án Bạc Hi Lai: Bắt thêm lãnh đạo công an Trùng Khánh

Phó Giám đốc công an Trùng Khánh, ông Đường Kiến Hoa vừa bị khởi tố tội nhận hối lộ, trong khi các trang mạng Trung Quốc ở hải ngoại nói ông này dính líu Bạc Hi Lai.

Theo Tân Hoa xã, ngoài án tù giam, ông Đặng Khôi Lâm, từng là trưởng phòng an ninh công cộng địa phương, cũng bị phạt 4 triệu Nhân dân tệ (NDT - 575.242 USD). Số tiền mà ông này nhận hối lộ và tiền lãi chuyển vào kho bạc nhà nước.   

Đặng Khôi Lâm nhận hối lộ. Nhận hối lộ. Tham nhũng. Phạt tù Đặng Khôi Lâm
Nguyên phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh Đặng Khôi Lâm. Ảnh: SCMP

Ông Đặng Khôi Lâm bị kết tội lợi dụng chức vụ trong giai đoạn 1999-2020 tại tỉnh Hồ Bắc và thành phố Trùng Khánh để trục lợi cá nhân, nhận hối lộ tiền và hiện vật có giá trị tổng cộng hơn 42,67 triệu NDT.     

Phán quyết của tòa án nêu rõ tiền nhận hối lộ nói trên là đặc biệt lớn. Tuy nhiên, tòa đưa ra mức án nhẹ hơn do ông Đặng Khôi Lâm đã thành khẩn, có thái độ hối cải và hợp tác trong quá trình điều tra cũng như đã giao nộp toàn bộ số tiền tham nhũng.                    

Phương Oanh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm