Trung Quốc phạt tù 32 đối tượng truyền bá chủ nghĩa khủng bố

11/07/2014 15:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tân hoa xã ngày 11/7 đưa tin các tòa án ở 7 tỉnh thành thuộc Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc, đã kết án tù 32 đối tượng vì hành vi phát tán các đoạn video và audio có liên quan đến khủng bố, đồng thời tổ chức các băng nhóm khủng bố.

Trong số các đối tượng trên, 3 bị can bị kết án chung thân, trong 29 người còn lại lĩnh án từ 4-15 năm tù giam. Các trường hợp trên hầu hết sử dụng điện thoại đi động và Internet để lưu trữ, tải xuống và phát tán tài liệu dưới dạng âm thanh và hình ảnh về chủ nghĩa khủng bố bạo lực-cực đoan tôn giáo để tổ chức, cầm đầu hoặc tham gia các tổ chức khủng bố.

Việc xét xử các đối tượng trên nằm trong chiến dịch chống khủng bố kéo dài 13 tháng, từ tháng 5/2014 tới tháng 6/2015, được Chính phủ Trung Quốc tiến hành sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố tại thủ phủ Urumqi của Tân Cương, làm 39 người thiệt mạng và hơn 90 người bị thương hồi cuối tháng 5 vừa qua.

Theo mạng tin chính phủ Tianshan, chính quyền Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương đã xóa sổ hơn 40 băng nhóm khủng bố bạo lực, bắt giữ hơn 400 nghi phạm, kể từ khi phát động chiến dịch chống khủng bố nói trên.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm