Trung Quốc nhập khẩu và phát sóng phim ‘Hậu duệ mặt trời Việt Nam’

14/06/2019 11:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam được một trong những dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc là IQIYI mua lại bản quyền phát sóng.

VIDEO ‘So’ cảnh lao xe xuống vực ‘kinh điển’ của 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt với bản Hàn

VIDEO ‘So’ cảnh lao xe xuống vực ‘kinh điển’ của 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt với bản Hàn

Cảnh bác sĩ Hoài Phương lái xe ô tô, gặp tai nạn bị kẹt ở vách núi gây chú ý nhất trong tập 13 và 14 phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt.

Hậu duệ mặt trời Việt Nam chính thức lên sóng từ tối ngày 11/6 trên trang IQIYI, gồm 24 tập với thời lượng mỗi tập khoảng 45 phút. Khán giả Trung Quốc với tài khoản VIP có thể xem trọn bộ 24 tập, còn tài khoản bình thường thì sẽ được xem 2 tập mới vào thứ Ba, thứ Tư mỗi tuần.

Khi những tập đầu tiên của Hậu duệ mặt trời Việt Nam lên sóng tại Việt Nam thì quá trình đàm phán và thương thảo về việc mua bản quyền phát sóng với Trung Quốc cũng bắt đầu.

Chú thích ảnh
Poster phim "Hậu duệ mặt trời Việt Nam"

Được biết số lượng phim nước ngoài được nhập vào Trung Quốc hàng năm rất hạn chế do có quy định về hạn ngạch nhập khẩu phim và phải cạnh tranh với nhiều phim truyền hình nước ngoài khác, nên việc một bộ phim của Việt Nam lần đầu tiên được nhập khẩu để phát sóng tại Trung Quốc khá đặc biệt.

Quá trình chọn và mua phim của Trung Quốc tốn nhiều thời gian và phức tạp, đặc biệt với những quốc gia lần đầu mà họ mua bản quyền phát sóng như Việt Nam.

Số lượng phim được sản xuất trong nước cũng rất nhiều, nhưng dù là phim nhập khẩu hay nội địa cũng phải trải qua kiểm duyệt (nội dung) gắt gao và được duyệt về thời điểm phát sóng từ cục điện ảnh Trung Quốc thì phim mới được chiếu.

Chú thích ảnh
"Hậu duệ mặt trời Việt Nam" chính thức lên sóng từ tối ngày 11/6 trên trang IQIYI

Hậu duệ mặt trời Việt Nam là một bộ phim được mua bản quyền kịch bản từ đài KBS Hàn Quốc, bộ phim có nội dung xoay quanh câu chuyện những người trẻ, họ sống, yêu và làm việc hết mình cho lý tưởng mình theo đuổi. Dù gây nhiều ý kiến trái chiều khi mới ra mắt nhưng phim cũng có một lượng fan nhất định ở trong nước và quốc tế.

Hậu duệ mặt trời bản Việt (48 tập) do Trần Bửu Lộc đạo diễn, Nguyễn Phan Quang Bình sản xuất. Ở bản phim gốc ăn khách của Hàn Quốc năm 2016, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đóng chính. Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt có sự tham gia của diễn viên Song Luân, Khả Ngân, Hữu Vi, Cao Thái Hà...

IQIYI là một trong những trang xem phim trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc, với gần 6 tỷ giờ dành cho dịch vụ chiếu phim mỗi tháng và hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, là đơn vị phát sóng bản gốc Hậu duệ mặt trời của Hàn Quốc.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm