Trung Quốc: Một phụ nữ 67 tuổi sinh con, trở thành sản phụ cao tuổi nhất

28/10/2019 20:52 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Một phụ nữ 67 tuổi ở miền Đông Trung Quốc vừa sinh hạ một bé gái và được cho là sản phụ cao tuổi nhất sinh con tự nhiên ở nước này.

Vụ tài xế bỏ rơi sản phụ sắp sinh giữa đường: Không khởi tố do không có dấu hiệu tội phạm

Vụ tài xế bỏ rơi sản phụ sắp sinh giữa đường: Không khởi tố do không có dấu hiệu tội phạm

Chiều 1/10, đại diện lãnh đạo Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bù Đăng đã ra quyết định không khởi tố hình sự vụ sản phụ bị tài xế bỏ rơi giữa đường khi sắp sinh xảy ra ở xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Bệnh viện Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em của thị trấn Tảo Trang thuộc tỉnh Sơn Đông cho biết sản phụ trên, mang họ Tian, đã sinh một bé gái khỏe mạnh ngày 25/10 bằng phương pháp mổ. Truyền thông Trung Quốc cho biết bé gái nặng 2,6 kg, được đặt tên là Thiên Tứ (món quà trời ban).

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa  Ảnh: Zaozuang Express

Chồng cùa bà Tian, 68 tuổi, nói rằng họ là cặp vợ chồng lớn tuổi nhất mang thai tự nhiên. Trước đó, cặp vợ chồng này đã có 2 con, trong đó có người con trai sinh năm 1977.

Nếu được chính thức xác nhận, bà Tian sẽ trở thành người mẹ lớn tuổi nhất sinh con ở Trung Quốc, vượt kỷ lục trước đó của một phụ nữ ở thủ phủ Trường Xuân của tỉnh Cát Lâm, miền Đông Trung Quốc, sinh con ở tuổi 64.

Trên thế giới, kỷ lục sản phụ cao tuổi nhất thế giới đã bị phá vỡ vào tháng trước khi một phụ nữ 74 tuổi cùng chồng 78 tuổi ở Ấn Độ trở thành cha mẹ của 2 bé gái sinh đôi nhờ thụ tinh trong ống nghiệm.

Nguyễn Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm