Trung Quốc: Lũ lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Đông, 11 người mất tích

22/04/2024 11:16 GMT+7 | Tin tức 24h

Tổng cộng 11 người mất tích sau khi mưa lớn liên tục xảy ra trong những ngày gần đây tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của tỉnh Quang Đông cho biết hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

Trung Quốc: Lũ lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Đông, 11 người mất tích - Ảnh 1.

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 8/9/2023. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Mưa lớn gần đây đã ảnh hưởng đến nhiều khu vực của tỉnh Quảng Đông, bao gồm Thiều Quan, Quảng Châu, Hà Nguyên, Triệu Khánh, Thanh Viễn, Mai Châu và Huệ Châu. Tổng cộng 53.741 người đã được di dời trên toàn tỉnh, trong đó 12.256 người được tái định cư khẩn cấp.

Trung Quốc: Lũ lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Đông, 11 người mất tích - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi vùng ngập lụt tại thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo số liệu của Sở Tài nguyên nước tỉnh Quảng Đông, 38 trạm thủy văn tại 24 con sông ở tỉnh này đã ghi nhận mực nước vượt ngưỡng cảnh báo tính đến 16h00 ngày 21/4. Hạ lưu sông Bắc Giang dự kiến sẽ hứng chịu lũ lụt lớn do mưa lớn và liên tục.

Ủy ban giảm nhẹ thiên tai của tỉnh đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp IV để giải quyết lũ lụt tại các thành phố Thiều Quan và Thanh Viễn. Các nỗ lực cứu hộ cũng đang được tiến hành. Hơn 200 công nhân vệ sinh đã được triển khai để kịp thời dọn sạch bùn đất, cây đổ trên đường phố, nạo vét các tuyến đường thủy và cống rãnh.

Đài quan sát khí tượng tỉnh Quảng Đông dự báo tỉnh này sẽ có mưa thường xuyên trong tuần tới.

Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm