Trung Quốc: Hơn 70 sinh viên nghi nhiễm norovirus

12/10/2020 12:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Tân Hoa Xã, hơn 70 sinh viên tại một trường đại học ở thành phố Thái Nguyên (Taiyuan), thủ phủ của tỉnh Sơn Tây (Shanxi) ở miền Bắc Trung Quốc, đã xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy và nôn ói kể từ giữa tuần trước.

16 người thiệt mạng trong tai nạn mỏ than ở Trung Quốc

16 người thiệt mạng trong tai nạn mỏ than ở Trung Quốc

Theo Tân Hoa xã, ngày 27/9, giới chức địa phương cho biết trong vụ tai nạn mỏ than ở thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc cùng ngày, đã có 16 thợ mỏ thiệt mạng và 1 người còn lại đang ở tình trạng nguy kịch.

Đại học Kinh tế Tài chính Sơn Tây ngày 10/10 cho biết trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở thành phố Thái Nguyên đã lấy mẫu, tiến hành xét nghiệm norovirus gây viêm dạ dày, ruột cấp tính đối với 28 sinh viên trong hai ngày 7/10 và 10/10. Kết quả cho thấy 11 trường hợp dương tính với norovirus. Tính đến chiều 11/10, có 22 sinh viên đang được điều trị tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Một trường đại học ở thành phố Thái Nguyên, Sơn Tây có hơn 70 sinh viên nghi nhiễm norovirus

Đại học Kinh tế Tài chính Sơn Tây đã tiến hành khử trùng các khu ký túc xá, lớp học, căng tin và các khu vực công cộng khác, đồng thời tiến hành theo dõi sức khỏe của tất cả nhân viên nhà trường và sinh viên.

Các cơ quan phụ trách kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở địa phương đang điều tra nguồn gốc lây nhiễm.

Norovirus là loại virus thường gặp và rất dễ lây lan vào mùa Đông. Virus có thể lây truyền qua người bệnh, thực phẩm, nguồn nước ô nhiễm hoặc chạm vào các bề mặt bị ô nhiễm. Triệu chứng nhiễm bệnh gồm sốt, nôn ói, đau bụng và tiêu chảy.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm