Trung Quốc: Hơn 40 hành khách bị thương trong sự cố máy bay bốc cháy tại Trùng Khánh

12/05/2022 15:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo Tân Hoa Xã, các nguồn tin từ sân bay tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc cho hay hơn 40 hành khách đã bị thương nhẹ trong vụ máy bay của hãng hàng không Tibet Airlines bốc cháy sau khi lao khỏi đường băng ở sân bay vào khoảng 8h sáng 12/5 theo giờ địa phương.   

 Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Hơn 40.000 mảnh vỡ đã được tìm thấy

Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Hơn 40.000 mảnh vỡ đã được tìm thấy

Theo Tân Hoa xã, lực lượng chức năng Trung Quốc đã tìm thấy hơn 40.000 mảnh vỡ của máy bay Boeing 737-800 thuộc hãng hàng không China Eastern Airlines, bị rơi ngày 21/3 tại tỉnh Quảng Tây, miền Nam nước này, khiến toàn bộ 132 người trên máy bay thiệt mạng.

Sự việc xảy tại sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh. Chiếc máy bay Airbus A319 thực hiện chuyến bay mang số hiệu TV9833 của hãng hàng không Tibet Airlines, có hành trình từ Trùng Khánh đến Nyingchi ở Tây Tạng, chở 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ máy bay của hãng hàng không Tibet Airlines bốc cháy sau khi lao khỏi đường băng ở sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh, Trung Quốc, ngày 12/5/2022. Ảnh: THX/ TTXVN

Khi máy bay đang thực hiện quy trình chuẩn bị cất cánh, các thành viên phi hành đoàn đã phát hiện sự cố bất thường trên máy bay và hủy lệnh cất cánh ngay sau đó. Tuy nhiên, máy bay lao khỏi đường băng và phần bên trái của mũi máy bay bất ngờ bốc cháy.   

Ngay sau khi xảy ra sự cố, toàn bộ hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán khỏi máy bay và những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.   

Hiện sân bay quốc tế Giang Bắc đã đóng một đường băng trong khi 2 đường băng khác vẫn hoạt động bình thường. Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc.

Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm