Trung Quốc: Giải cứu người thợ đầu tiên trong vụ sập mỏ vàng sau 2 tuần

24/01/2021 13:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng cứu hộ đã giải cứu thợ mỏ đầu tiên trong số 22 người bị kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông và người thợ này đã được đưa lên mặt đất trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

Sập mỏ vàng ở Trung Quốc: Có dấu hiệu sự sống sau 1 tuần lễ

Sập mỏ vàng ở Trung Quốc: Có dấu hiệu sự sống sau 1 tuần lễ

Theo Tân Hoa xã, ngày 17/1, đội ngũ cứu hộ đã phát hiện những dấu hiệu sự sống từ 22 thợ mỏ bị kẹt trong vụ nổ làm sập một mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông (miền Đông nước này) cách đây một tuần lễ. Tuy nhiên, điều này còn cần được "xác nhận lại".

Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin sáng 24/1, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được thợ mỏ đầu tiên trong số 22 người bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, miền Đông nước này xảy ra cách đây hai tuần.

Thợ mỏ trên đã được đưa lên mặt đất vào lúc 11 giờ 13 giờ địa phương (10 giờ 13 giờ Việt Nam) trong tình trạng sức khỏe rất yếu. Theo CCTV, người này được tìm thấy tại đoạn hầm gần mặt đất hơn so với nhóm đầu tiên mà lực lượng cứu hộ xác định được vị trí.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ nỗ lực giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc ngày 19/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trước đó, vụ nổ xảy ra ngày 10/1 tại một mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông đã khiến 22 thợ mỏ đang làm việc cách mặt đất 600m bị mắc kẹt. Lực lượng cứu hộ đã liên lạc được với 11 thợ mỏ bị mắc kẹt, trong đó có một người tử vong sau 10 ngày hôn mê do bị chấn thương nặng ở đầu.

Để duy trì sự sống cho những người bị mắc kẹt, lực lượng cứu hộ đã chuyển thức ăn và thuốc men cũng như một đường dây điện thoại xuống thông qua một đường ống.

Các nhân viên cứu hộ cho rằng sẽ phải mất thêm ít nhất hai tuần nữa để có thể giải tỏa các chướng ngại vật và giải cứu được các thợ mỏ bị mắc kẹt.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm