Trung Quốc: Đã có người chết trong vụ nổ nhà máy hoa chất ở Sơn Đông

23/08/2015 10:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tân Hoa Xã ngày 23/8 đưa tin, nguyên nhân ban đầu gây ra vụ nổ tại Công ty TNHH Công nghệ Hoá chất Nhuận Hưng, ở huyện Hoàn Đài, tỉnh Sơn Đông có là do một máy phân tách hoá chất bị bắt lửa.

Tính tới thời điểm 1 giờ 50 phút ngày 23/8, các lực lượng cứu hoả đã dập tắt được ngọn lửa. Theo thống kê ban đầu, vụ nổ đã khiến 1 người chết và 9 người bị thương.

Lửa bốc cháy ngùn ngụt tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: THX

Hiện nay, 2 cơ quan bảo vệ môi trường của thị trấn Tri Bác và huyện Hoàn Đài đang thực hiện công tác giám sát hiện trường, và vẫn chưa phát hiện thấy sự phát thải của các loại hoá chất nguy hiểm. Vụ việc đang được tích cực điều tra.

Được biết, nhà máy xảy ra vụ nổ là nơi sản xuất nhiều loại hóa chất, trong đó có adiponitrile, một loại chất lỏng không màu, được sử dụng trong quá trình sản xuất ni-lông. Đây là loại hóa chất dễ bốc cháy khi gặp lửa. Hóa chất này khi cháy sẽ thải ra khói độc.

Vụ nổ này xảy ra sau chỉ 10 ngày vụ nổ kinh hoàng tại kho chứa hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc đêm 12/8, làm ít nhất 121 người thiệt mạng và 54 người khác hiện vẫn còn mất tích.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm