Trung Quốc chơi lớn, làm minivan cạnh tranh ngang tầm Lexus LM

01/11/2022 14:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hình ảnh của dòng van Zeekr 009 đã xuất hiện cho thấy đây là một cái tên rất đáng chú ý tới từ Trung Quốc có thể đối chọi Lexus LM trong phân khúc MPV hạng sang.

Toyota bZ4X vừa về Việt Nam bị tóm gọn tại Indonesia: Rộng cửa bán tại Đông Nam Á

Toyota bZ4X vừa về Việt Nam bị tóm gọn tại Indonesia: Rộng cửa bán tại Đông Nam Á

Toyota bZ4X đã bất ngờ được phát hiện đang quay quảng cáo tại xứ vạn đảo khiến người hâm mộ nước này tin ngày xe ra mắt trong khu vực không còn xa.

Zeekr là một thương hiệu sở hữu bởi Geely - tập đoàn Trung Quốc hiện đang là chủ quản Volvo và nắm giữ một phần cổ phần Daimler (xấp xỉ 10%). Vào đầu tháng 8 vừa qua, họ đã hé lộ dự án van thuần điện hạng sang có tên Zeekr 009 và nay mẫu xe này vừa được hé lộ thiết kế hoàn chỉnh.

Ngoại thất Zeekr 009 mang vóc dáng minivan rõ rệt nhưng thiết kế từng khu vực lại cực kỳ hiện đại và khác lạ, chẳng hạn với đèn pha LED hình chữ N hay tản nhiệt khép kín gắn 154 đèn LED phía trước hay đèn hậu LED cong và thanh đèn ngang phía sau.

Chú thích ảnh

Do tập trung vào phân khúc hạng sang, Zeekr 009 mặc định chỉ có 6 ghế bọc da tiêu chuẩn. Ghế đơn trên 2 hàng đầu đặc biệt sang trọng khi hứa hẹn đầy đủ chức năng từ làm mát nhờ lỗ thông gió tới sưởi, chưa kể tựa đầu của chúng có tích hợp loa trong khi ở giữa (với hàng 2) là bàn gập cho người dùng từng ghế sử dụng.

Ẩn trên trần Zeekr 009 là màn gập 15,6 inch có thể nâng lên hạ xuống rất giống Theatre Screen của BMW mới ra mắt dù kích thước không bằng. Tại cửa bên xuất hiện thanh điều khiển thông minh dùng màn cảm ứng để người dùng điều chỉnh điều hòa, sưởi, cửa sổ và rèm cửa. Hàng ghế 3 dù không sang trọng và đủ tính năng như phía trước nhưng vẫn được bọc da và tỏ ra rất rộng rãi.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, quan sát được tại nội thất Zeekr 009 là cửa sổ trời cỡ lớn 2 mảnh, màn hình cảm ứng khổng lồ nằm ngang tại táp lô, vô lăng đáy phẳng và bảng đồng hồ kỹ thuật số cũng không hề nhỏ.

Zeekr 009 sẽ chính thức ra mắt hoàn chỉnh tại Trung Quốc vào 1-11 tới đây.

Một số hình ảnh khác của Zeekr 009:

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  Quang Phong

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm