Trưng bày những di sản của Hermès ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám

29/10/2019 15:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm “Di sản Hermès – Chuyển Động” đang diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, kéo dài tới 3/10 trưng bày lịch sử phát triển của thương hiệu thời trang do Thierry Hermès thành lập năm 1837. Đây là dịp hiếm hoi khán giả Việt được thưởng thức triển lãm này.

'Ngôi sao' của Hermes làm giám khảo cuộc thi thiết kế sơn mài Việt Nam

'Ngôi sao' của Hermes làm giám khảo cuộc thi thiết kế sơn mài Việt Nam

Với mong muốn làm sống lại di sản văn hóa Việt trong phong cách thiết kế đương đại, cuộc thi thiết kế Hanoia - Savors in colors dành cho các sinh viên theo học mỹ thuật ứng dụng tại Hà Nội sẽ diễn ra từ nay đến ngày 29/5.

Sau “Harnessing the roots” (tạm dịch: Tìm từ nguồn cội) và Rouges Hermès, nhà Hermès tiếp tục với triển lãm Chuyển Động, đưa đến công chúng các tạo tác mang tinh thần “xê dịch”, phiêu lưu và khám phá. 

Chú thích ảnh
MC Lê Anh thích thú tham quan triển lãm

Dù là phụ kiện khi đi bộ, trên lưng ngựa, xe hơi, xe đạp, ván trượt hay máy bay hay bất cứ phương tiện giao thông nào khác, thì Hermès cũng vẫn mang theo phong cách nhẹ nhàng, tinh tế và thông minh trong các sản phẩm của mình.

Chú thích ảnh
Một số hiện vật trưng bày tại triển lãm

Một vòng triển lãm sẽ đưa du khách tham quan 5 giai đoạn lịch sử của Hermès được cố vấn bởi Bruno Gaudichon, nhà giám tuyển của Bảo tàng Nghệ thuật và Công nghiệp “La Piscine” tại Roubaix và nhà thiết kế triển lãm Laurence Fontaine.

Chú thích ảnh

Trong số các hiện vật, đáng chú ý có chiếc khăn quàng Hermès đầu tiên, được thiết kế mô phỏng bàn chơi của một trò chơi cổ (Jeu des omnibus et dames blanches), chiếc bốt kỵ sĩ cho lính tiền trạm với kích thước đáng nể và vẻ tráng kiện như đôi hài vạn dặm trong cổ tích bước ra đời thật, hay chiếc xe đạp với những đường nét thanh thoát duyên dáng Flâneur d'Hermès. Chiếc túi Bolide picnic lấy cảm hứng từ thiết kế Sac pour l’Auto của nhà Hermès từ thập niên 1920 là biểu tượng cho sự trường tồn với thời gian của các sản phẩm Hermès. 

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm