Trưng bày bản thảo viết tay cuốn ‘Những người khốn khổ’

16/07/2014 14:28 GMT+7 | Đọc - Xem

(Thethaovanhoa.vn) - Victor Hugo: Les Miserables - From Page to Stage là triển lãm trưng bày tác phẩm Những người khốn khổ của Victor Hugo, đang diễn ra tại Thư viện Quốc gia Victoria (Australia).

Tâm điểm của triển lãm là hàng trăm trang bản thảo viết tay cuốn tiểu thuyết ăn khách nhất thế kỷ 19, được Victor Hugo viết trong thời gian ông bị lưu đày ở Guernsey. Triển lãm còn có các phiên bản sân khấu và điện ảnh của tác phẩm này.

Đây là triển lãm bán vé đầu tiên của Thư viện Quốc gia, được tổ chức cùng thời điểm vở kịch Những người khốn khổ xuất hiện trên sân khấu Melbourne. Triển lãm còn trưng bày bộ sưu tập di sản lịch sử liên quan đến cuốn truyện.

“Trước đây, các trang bản thảo gốc này chưa từng rời khỏi châu Âu. Đây là một trong những tài sản quốc gia của Pháp” - ông Tim Fisher, thuộc Thư viện Quốc gia Victoria, cho biết.


Bản thảo viết tay cuốn tiểu thuyết Những người khốn khổ của Victor Hugo.

Hugo (1802-1885) là một nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn nổi tiếng của Pháp. Ông đồng thời còn là một nhà chính trị, một trí thức dấn thân tiêu biểu của thế kỷ XIX. Ông lên án cuộc đảo chính ngày 2/12/1851 của hoàng tử Louis-Napoleon (cháu Napoleon Bonaparte) và lập tức bị đi đày ở Bỉ, trước khi tới đảo Jersey và Guernesey.

Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm