Trưng bày 90 bức ảnh quý thể hiện 'Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam'

19/11/2020 18:13 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ khai mạc triển lãm ảnh Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba (02/12/1960 - 02/12/2020) đã khai mạc chiều nay (19/11/2020) tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 - Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử giải Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử giải Nobel Hòa bình

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, ngày 26/9, Hội đồng Hòa bình Thế giới (WPC) đã chính thức đề cử Phái đoàn Bác sĩ Quốc tế chuyên ứng phó các Tình trạng Thảm họa và Dịch bệnh nguy cấp “Henry Reeve” của Cuba cho giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Triển lãm do Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba tổ chức, trưng bày hơn 90 bức ảnh quý mang tính biểu tượng về tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, ủng hộ lẫn nhau giữa chính phủ và nhân dân 2 nước Việt Nam và Cuba.

Chú thích ảnh
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm

Bên cạnh đó là những bức ảnh được chọn lọc về phong cảnh, con người Cuba và những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Cuba của 27 tác giả và nhóm tác giả là những nhiếp ảnh gia, những người Việt Nam từng công tác, học tập và đến thăm Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS. TS Nguyễn Viết Thảo, nguyên Phó Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba nhấn mạnh: "Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba là một mối quan hệ mẫu mực và tấm gương đã được thử thách qua 60 năm thăng trầm của lịch sử, trở thành di sản vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước... Và những bức ảnh trong triển lãm này là những khoảnh khắc làm rung động mãi mãi trái tim Việt Nam - Cuba, là những bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết và hợp tác nhiều mặt, ghi dấu ấn lịch sử của tình hữu nghị anh em giữa nhân dân hai nước".

Chú thích ảnh
 PGS. TS Nguyễn Viết Thảo phát biểu tại buổi lễ

"Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm thể hiện những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương cũng như các hoạt động đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trong những thời khắc khó khăn như đại dịch Covid-19" - Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera cho biết thêm. 

Chú thích ảnh
Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera phát biểu tại lễ khai mạc
Chú thích ảnh
Lãnh đạo các cơ quan trung ương thăm quan triển lãm

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại Việt Nam - Cuba và 70 năm ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị), Đại sứ Cuba đánh giá cao những nỗ lực và thành công của Liên hiệp Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - đơn vị nòng cốt đầu tàu thúc đẩy không mệt mỏi quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Cuba, tiêu biểu là chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao, trong đó có Triển lãm ảnh ngày hôm nay và Lễ mít-tinh kỷ niệm trọng thể sắp tới.  

Chú thích ảnh
Bức ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trao Huy hiệu Chiến sĩ Điện Biên cho chủ tịch Cuba Fidel Castro năm 1973
Chú thích ảnh
Những bức ảnh về người dân Cuba

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 23/11/2020.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm