Trưng bày 39 giải pháp kiến trúc tạo dựng không gian đô thị

23/10/2013 07:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn)- Sáng qua (22/10), tại Tadioto- tầng 2, nhà A, Khu 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch đã tổ chức giới thiệu và trưng bày 39 giải pháp kiến trúc và thiết kế mang tính tiên phong và tràn đầy cảm hứng của các tài năng trẻ.

Buổi trưng bày là một trong những hoạt động chính của Cuộc thi Tài năng Kiến trúc Giải pháp kiến trúc tạo dựng không gian đô thị


Phát biểu khai mạc, ngài Đại sứ John Nielsen cho hay: “Chủ đề của cuộc thi tài năng năm nay mang tính thời sự rất cao. Các đô thị lớn của Việt nam đang trải qua quá trình phát triển đô thị hóa nhanh chóng, và một trong những thách thức lớn nhất của các đô thị chính là việc tạo ra không gian cho con người giữa các công trình tòa nhà, đường phố, cầu và chợ. Đan Mạch có nhiều kiến trúc sư có tên tuổi tầm quốc tế và Việt Nam cũng có rất nhiều tài năng và ý tưởng. Tôi hy vọng cuộc thi này sẽ thúc đẩy việc trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm giữa các nghệ sỹ và các nhà chuyên môn giữa hai quốc gia”, ngài Đại sứ chia sẻ.

Thành viên Ban giám khảo của cuộc thi tài năng năm nay gồm ba kiến trúc sư nổi tiếng của Việt Nam và Đan Mạch là Nguyễn Hữu Thái, Phó Đức Tùng và Hans Peter Hagens. Ban giám khảo đã lựa chọn 10 đồ án vào vòng thi tranh giải thường lớn là một chuyến thăm quan học tập tại Đan Mạch cho người thắng cuộc và cơ hội làm việc cùng với một số kiến trúc sư tiên phong của Đan Mạch. Tất cả 39 đồ án này đều được dự thi giải thưởng do công chúng bình chọn (giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng) thực hiện trực tuyến và ngay tại triển lãm.

Cuộc thi Tài năng là một trong các hoạt động của Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hóa (CDEF) thuộc Đại sứ quán Đan Mạch nhằm mục tiêu hỗ trợ  cho các nghệ sỹ đương đại của Việt Nam. Mỗi năm, một phần thưởng tài năng lại được trao cho một nghệ sỹ trẻ xuất sắc của Việt Nam trong một lĩnh vực nghệ thuật được lựa chọn.

Thethaovanhoa.vnxin giới thiệu một số dự án của cuộc thi cùng những hình ảnh trong ngày khai mạc buổi trưng bày những đồ án của Cuộc thi tài năm 2013- Giải pháp kiến trúc tạo dựng không gian đô thị:


Các vị đại biểu cắt băng khai mạc buổi trưng bày

Đồ án Tác dụng của khoảng trống của nhóm tác giả Đinh Bá Minh Vương và Bùi Tuấn Anh

Đồ án Tận dụng và cải tạo không gian trống phía dưới cầu cao của đường sắt trên cao của Lê Thị Thanh

Đồ án Cải tạo không gian "Phố đường tàu của nhóm tác giả Đinh Thị Huyền Trang, Đỗ Bình Minh, Vũ Duy Long

Đồ án Bằng cách nào kết nối hai bên bờ sông giữa lòng thành phố?

Đồ án Khu phố nông trại của tác giả Nguyễn Hữu Tấn Đạt

Đồ án Sân chơi Nhện của nhóm tác giả Lê Danh Quân, Ngô Đức.

Đồ án Tái sinh không gian công cộng của nhóm tác giả Huỳnh Đức Trung, Chu Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Thái Hà

Buổi trưng bày sẽ kéo dài tới 31/10

Phạm Mỹ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm