Trùm mafia khét tiếng bị bắt sau 20 năm lẩn trốn

27/06/2016 15:38 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Lực lượng hiến binh Carabinieri của Italy đã bắt giữ Ernesto Fazzalari - trùm mafia khét tiếng thứ hai tại nước này - sau gần 2 thập kỷ bị truy nã.

Đối tượng trên bị bắt giữ vào sáng sớm 26/6 tại một ngôi nhà ở khu vực miền núi hẻo lánh thuộc Calabria, điểm cực Nam của Italy.

Công tố viên Federico Cafiero de Raho thuộc tổ chức quốc gia các công tố viên chống mafia, mô tả đây là vụ bắt giữ "lịch sử". Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Italy Angelino Alfano nhấn mạnh vụ bắt giữ này là chiến thắng tiếp thêm sức mạnh cho giới chức Italy trong cuộc chiến gian nan chống tội phạm có tổ chức.

Fazzalari, 46 tuổi, cầm đầu băng đảng khét tiếng 'Ndrangheta vùng Calabria - tổ chức tội phạm giàu có và quyền lực nhất của Italy. Tên này đã trốn chạy hòng thoát khỏi sự truy đuổi của cảnh sát kể từ tháng 6/1996.


 Ông trùm Ernesto Fazzalari bị cảnh sát dẫn giải

Xét về tầm ảnh hưởng và mức độ nguy hiểm đối với xã hội, Fazzalari là trùm mafia bị truy nã gắt gao thứ hai ở quốc gia Nam Âu này, chỉ sau “bố già” Matteo Messina Denaro đứng đầu tổ chức mafia Cosa Nostra vùng Sicily, miền Nam Italy.

Tên này từng cầm đầu một trong những tổ chức núp dưới danh nghĩa gia đình kiểm soát phần lớn xã hội Calabria và thu lợi bất chính từ các vụ buôn bán ma túy.

Trước khi bị bắt giữ, đối tượng Fazzalari đã bị kết án chung thân trong phiên xét xử vắng mặt với tội danh giết người, thực hiện các hoạt động phạm pháp, buôn bán ma túy, cướp và sở hữu trái phép vũ khí.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm