Trực thăng không người lái mới của Trung Quốc hoàn tất chuyến bay đầu tiên

24/05/2020 15:32 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Tân Hoa xã dẫn các nguồn thạo tin cho biết mới đây chiếc AR500C - máy bay trực thăng đầu tiên của Trung Quốc dành cho khu vực cao nguyên - đã hoàn tất chuyến bay đầu tiên ở tỉnh Giang Tây, miền Đông nước này.

VIDEO: Dùng trực thăng theo dõi buổi tập của Arsenal

VIDEO: Dùng trực thăng theo dõi buổi tập của Arsenal

Làm thế nào để có thể theo dõi được buổi tập của Arsenal khi đội bóng không cho phép các phóng viên tác nghiệp, cũng như phải đảm bảo qui định về giãn cách xã hội của chính phủ Anh.


Chuyến bay đầu tiên này được thực hiện trong ngày 20/5.  

Theo đơn vị phát triển trực thăng AR500C - viện nghiên cứu trực thăng ở Cảnh Đức Trấn (Jingdezhen), tỉnh Giang Tây, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc, tính từ lúc cất cánh tới khi hạ cánh, AR500C đã bay được khoảng 20 phút. 

Được phát triển trên cơ sở  trực thăng không người lái AR500B, chiếc AR500C có trọng tải tối đa 5 tấn, có khả năng cất cánh ở độ cao 5.000 mét và bay ở độ cao tối đa 6.700 mét.

Chú thích ảnh
Chiếc AR500C đã hoàn tất chuyến bay đầu tiên ở tỉnh Giang Tây. Ảnh: news.cgtn.com

Trực thăng này có thể hoạt động 5 giờ sau một lần nạp đầy năng lượng, với vận tốc tối đa 170 km/giờ và tốc độ tuần tra 165km/giờ.

AR500C có thể được sử dụng cho các hoạt động như hỗ trợ tìm kiếm, kiểm soát an ninh, cứu hỏa, kiểm soát trên biển, vận tải.

Minh Tâm - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm