Trọng tài VAR thừa nhận sai lầm, bàn thắng bị hủy của Liverpool khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng'

01/10/2023 07:30 GMT+7 | Bóng đá Anh

Tổ trọng tài VAR điều khiển trận đấu giữa Tottenham và Liverpool mới đây đã thừa nhận sai lầm với lỗi nhận định ở bàn thắng của Luis Diaz.

Trọng tài VAR thừa nhận sai lầm trong bàn thắng bị hủy của Liverpool

Cộng đồng mạng đã "dậy sóng" sau thất bại cay đắng của Liverpool trước Tottenham. Thất bại 1-2 của "The Kop" khiến người hâm mộ đội bóng này cảm thấy phẫn nộ, đặc biệt là trong bàn thắng không được công nhận của Luis Diaz.

Phút 34 của trận đấu, Mohamed Salah có đường chọc khe cho Luis Diaz băng xuống rồi sút chìm chéo góc hạ gục thủ môn Vicario. Thế nhưng, trọng tài biên lại phất cờ báo việt vị, nên trọng tài chính Simon Hooper không công nhận.

Trọng tài VAR thừa nhận sai lầm, bàn thắng bị hủy của Liverpool khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng' - Ảnh 2.

Liverpool bị hủy bàn thắng bởi sai lầm đáng trách của tổ trọng tài

Sau đó, tổ VAR đã vào cuộc và trọng tài điều khiển phòng VAR, ông Darren England xác định quyết định cuối cùng của trọng tài chính là đúng. Màn kiểm tra chỉ kéo dài khoảng 10 giây và trận đấu tiếp tục với một cú đá phạt lên dành cho Tottenham.

Tuy nhiên, sau khi trận đấu khép lại, trọng tài VAR Darren England đã khẳng định ông và trọng tài chính đã hiểu lầm nhau. Theo đó, ông Darren England nhầm tưởng trọng tài chính đã công nhận bàn thắng của Luis Diaz và thông điệp của tổ VAR là đồng ý với phán quyết này.

Trọng tài VAR thừa nhận sai lầm, bàn thắng bị hủy của Liverpool khiến cộng đồng mạng 'dậy sóng' - Ảnh 3.

Đường kẻ chỉ ra rằng Luis Diaz chưa hề việt vị

Thế nhưng, khi trận đấu quay trở lại với tỷ số 0-0 và một quả đá phạt dành cho Tottenham, ông Darren England đã nhận ra vấn đề nhưng không thể cứu vãn. Đáng chú ý, trong giờ giải lao, kênh beIN Sports đã tự kẻ vạch việt vị và họ bình luận rằng Diaz không hề rơi vào thế việt vị, do vẫn còn trung vệ Cristian Romero đứng dưới.

Sai lầm đáng trách trong việc liên lạc giữa tổ trọng tài VAR và trọng tài chính Simon Hooper thực sự khiến tất cả khó tin. Các BLV nổi tiếng như Jamie Carragher hay Gary Neville đều khẳng định đây là một sai lầm khủng khiếp trong bóng đá, nhất là khi ngay sau đó, Son Heung Min đã lập tức ghi bàn mở tỷ số cho Tottenham từ tình huống "Gà trống" giành lại quyền kiểm soát bóng do Diaz bị thổi phạt việt vị.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm