Trọng tài VAR 'quên' pha vào bóng của Pickford với Van Dijk, Liverpool phẫn nộ

20/10/2020 08:56 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ trọng tài VAR trong trận derby Merseyside đã không xem lại tình huống Jordan Pickford của Everton vào bóng thô bạo với Van Dijk của Liverpool và The Kop đòi hỏi làm rõ trách nhiệm của họ trong vụ này.

Trọng tài Premier League: Pickford ‘chặt giò’ Van Dijk như Keane đạp gãy chân Haaland

Trọng tài Premier League: Pickford ‘chặt giò’ Van Dijk như Keane đạp gãy chân Haaland

Cựu trọng tài Keith Hackett tin rằng tiêu chuẩn trọng tài ở Premier League đang “rất tệ” và công nghệ VAR thực sự đang khiến mọi thứ tồi tệ hơn.

Như đã biết, pha vào bóng của thủ thành Everton Pickford khiến Van Dijk chấn thương nặng, phải phẫu thuật và dự kiến nghỉ đấu 5-6 tháng. Liverpool tức điên vì trọng tài VAR David Coote chỉ quan tâm đến chuyện Van Dijk đã việt vị mà không xem lại video xem pha vào bóng của Pickford như thế nào và anh ta có đáng bị đuổi khỏi sân không.

Chú thích ảnh
Pickford vào bóng thô bạo khiến Van Dijk chấn thương nặng

Ông Coote chỉ nghĩ rằng Van Dijk đã việt vị và ông kiểm tra lại tình huống để xác định đánh giá của mình mà bỏ qua việc Pickford vào bóng quá nguy hiểm.

Những nguồn tin nội bộ của Liverpool cho hay họ được cho biết là trọng tài VAR Coote đã quá chú ý đến chuyện kiểm tra xem Van Dijk đã việt vị hay chưa và vì thế, bỏ qua chuyên Pickford có đáng bị thẻ đỏ hay không.

Tổ trưởng tổ VAR ông Mike Riley nói với phía Liverpool là các trọng tài VAR đã xem lại pha vào bóng của Pickford với Van Dijk và đánh giá thủ môn Everton không đáng bị thẻ đỏ trong tình huống đó.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm