Trọng tài Trung Kiên nhận sai với SLNA, bị đình chỉ làm nhiệm vụ

13/02/2017 17:33 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Trọng tài Nguyễn Trung Kiên B thừa nhận sai khi công nhận không thổi phạt Thiago ngăn cản Nguyên Mạnh, dẫn tới việc SLNA nhận bàn thua oan trong trận đấu thuộc vòng 5 V-League 2017.

“Tôi sai. Tôi xin nhận lỗi”, trọng tài Nguyễn Trung Kiên B chia sẻ khi được hỏi về bàn thắng gây tranh cãi trong trận đấu giữa SLNA và QNK Quảng Nam chiều 12/2.

Phút 72, Thiago dùng tay ngăn cản không cho Nguyên Mạnh nhảy lên bắt quả đá phạt góc. Tuy nhiên, trọng tài Trung Kiên không cất còi phạt cầu thủ QNK Quảng Nam, tạo điều kiện cho Claudeeir ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2. Các cầu thủ SLNA phản ứng dữ dội nhưng trọng tài chính vẫn công nhận bàn thắng.


Sau khi trận đấu kết thúc, CLB SLNA gửi văn bản lên VFF, VPF, Ban trọng tài, tố trọng tài Trung Kiên “có vấn đề”, khiến đội chủ sân Vinh phải nhận bàn thua oan. Đội bóng xứ Nghệ kiến nghị Ban trọng tài treo còi hết mùa giải với trọng tài Trung Kiên.

“Sau khi trận đấu kết thúc, tôi có xem lại băng hình. Tôi phát hiện mình sai và đã điện xin lỗi Chủ tịch và HLV của SLNA. Đây là lỗi nhận định của tôi”, trọng tài Trung Kiên nói thêm.

Ban trọng tài cho biết đã nhận được văn bản của SLNA. Do chưa nhận được băng kỹ thuật trận đấu nên Ban chưa thể chính thức xử, đưa ra phán quyết cuối cùng.  “Quan điểm của chúng tôi là không bao che. Sai đâu phạt đó”, một thành viên Ban trọng tài khẳng định.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An làm việc với CLB SLNA về vấn đề tài trợ

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An làm việc với CLB SLNA về vấn đề tài trợ

Sáng ngày 13/2/2017, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, đã có buổi làm việc với Công ty CP bóng SLNA về nội dung kêu gọi những nhà đầu tư mới góp sức cùng Ngân hàng Bắc Á tài trợ cho SLNA.

Ban trọng tài đã xem lại tình huống gây tranh cãi qua băng hình cắt từ truyền hình. Ban trọng tài cho hay trọng tài Trung Kiên đã sai bởi trong tình đó Thiago đã cố tình dùng tay ngăn cản thủ thành Nguyên Mạnh bắt bóng.

Do vậy, Ban trọng tài quyết định tạm thời không phân công trọng tài Trung Kiên làm nhiệm vụ tại vòng 6 V-League 2017 diễn ra vào ngày cuối tuần này. Khi nhận được băng kỹ thuật trận đấu, Ban trọng tài sẽ xem xét và đưa ra án phạt cuối cùng.

“Tôi sai, tôi nhận và sẵn sàng chịu phạt. Chỉ mong người hâm mộ và đội SLNA thông cảm”, trọng tài Trung Kiên cho biết.

Song Ngọc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm