Trọng tài trận Sài Gòn-Bình Định bị kỷ luật vì công nhận bàn thắng sai luật

10/07/2022 13:53 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu Còi vàng Nguyễn Ngọc Châu sẽ phải nhận án kỷ luật từ Ban Trọng tài do mắc sai lầm công nhận bàn thắng được ghi bằng tay của Xuân Nam (Bình Định) ở trận Sài Gòn – Bình Định thuộc vòng 6 Night Wolf V-League diễn ra tối ngày 9/7 trên sân Thống Nhất.

Tiền đạo Bình Định tái hiện 'bàn tay của Chúa' vẫn không giúp đội nhà chiến thắng

Tiền đạo Bình Định tái hiện 'bàn tay của Chúa' vẫn không giúp đội nhà chiến thắng

Nguyễn Xuân Nam đã ghi bàn thắng bằng tay vào lưới đội chủ nhà Sài Gòn FC ở vòng 6 V-League 2022 diễn ra tối 9/7 ở sân Thống Nhất. Tuy nhiên, pha lập công kiểu “Maradona 1986” này vẫn không giúp đội bóng đất Võ có 3 điểm ra về.

Đối với tình huống công nhận bàn thắng của cầu thủ Nguyễn Xuân Nam (số 7, CLB Bình Định) tại trận đấu giữa CLB Sài Gòn và CLB Bình Định thuộc vòng 6 Night Wolf V-League 2022, ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban Trọng tài VFF, cho biết: “Đây là một tình huống diễn tiến nhanh, trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu đã không theo kịp tình huống và đã có quyết định sai lầm khi công nhận bàn thắng.

Xem xét tình huống này từ vị trí quan sát của trọng tài chính, có thể thấy trọng tài không ở vị trí thuận lợi, tầm nhìn bị che khuất khi cùng lúc có nhiều cầu thủ nhảy lên đánh đầu, hành vi cầu thủ dùng tay chơi bóng bị che khuất, khó quan sát.

Chú thích ảnh
Xuân Nam ghi bàn bằng tay cho Bình Định vào lưới Sài Gòn. Ảnh: CLB Bình Định

Mặc dù tình huống này trọng tài cũng đã có trao đổi qua bộ đàm cùng với trợ lý, tuy nhiên trợ lý trọng tài cũng ở vị trí xa, khó quan sát.

Đối với sai lầm của trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu, Ban Trọng tài chắc chắn sẽ có hình thức xử lý kỷ luật”.

Ở phút thứ 9 của trận đấu nói trên, Xuân Nam đã giúp đội nhà Bình Định khởi đầu thuận lợi với pha bóng tiểu xảo ở phút thứ 9, tái hiện bàn thắng huyền thoại của Diego Maradona tại World Cup 1986. Xuân Nam lao vào đánh đầu sau quả tạt của đồng đội, nhưng do bóng cao hơn tầm kiểm soát nên cầu thủ 28 tuổi đã đánh luôn bóng vào lưới bằng tay.

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu đã không phát hiện ra tình huống này nên vẫn công nhận bàn thắng cho Bình Định, bất chấp sự phản đối kịch liệt của các cầu thủ Sài Gòn. Sau đó Sài Gòn đã có bàn thắng gỡ hòa để ấn định tỷ số trận đấu là 1-1.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm