Trọng tài Nhật Bản 2 lần thổi 11m cho tuyển Việt Nam trước chính Malaysia

28/12/2022 11:30 GMT+7 | AFF Cup 2022

Trọng tài Ryuji Sato đã cho ĐT Việt Nam hưởng phạt đền trong trận đấu với Malaysia tại AFF Cup. Đáng chú ý, ông cũng từng đưa ra quyết định tương tự cho đoàn quân HLV Park Hang-seo trong trận đấu với chính Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Trọng tài Nhật Bản từng cho Việt Nam hưởng 11m trước chính... Malaysia

Trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia tại AFF Cup 2022, ông Ryuji Sato - trọng tài người Nhật Bản, đã cho Việt Nam hưởng penalty. Tình huống diễn ra ở phút 59 của trận đấu. Trước đó, hậu vệ Azam Azmi đã có tình huống đánh nguội đối với Đoàn Văn Hậu.

Quế Ngọc Hải thực hiện thành công 11m nâng tỉ số lên 2-0 cho ĐT Việt Nam:

Xét về khía cạnh chuyên môn, ông Sato đã xử lí chính xác ở tình huống trên. Theo luật FIFA, nếu như tình huống phạm lỗi ở ngoài sân khi trận đấu đang diễn ra, trọng tài có quyền dừng trận đấu và thổi quả phạt trực tiếp ở chỗ đường biên gần nhất với điểm phạm lỗi. Trong trường hợp điểm đá phạt nằm trong vòng cấm đội phạm lỗi, trọng tài sẽ cho đội còn lại hưởng phạt đền.

Ông Sato xử lí theo đúng luật FIFA trong tình huống thổi phạt đền cầu thủ Malaysia

Ông Sato xử lí theo đúng luật FIFA trong tình huống thổi phạt đền cầu thủ Malaysia

Trong quá khứ, vị vua áo đen người Nhật từng được phân công bắt chính trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam với chính Malaysia tại vòng loại thứ hai của World Cup 2022.

Ông Sato đã thổi hai quả 11m trong trận đấu hôm đó, chia đều cho hai đội. Cụ thể, phút thứ 71, khi tỉ số đang là 1-0 cho ĐT Việt Nam, Văn Hậu đã có tình huống phạm lỗi với De Paula trong vòng cấm. Chân sút này sau đó đã thực hiện thành công quả phạt đền, quân bình tỉ số trận đấu.

Phút thứ 81, trọng tài người Nhật tiếp tục thổi penalty cho tình huống Văn Toàn bị phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải đã hoàn thành nhiệm vụ, nâng tỉ số lên 2-1 cho đoàn quân HLV Park Hang-seo. Đây cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu.

Ông Sato từng ra quyết định tương tự trong trận đấu giữa Việt Nam với chính Malaysia tại vòng loại World Cup 2022

Ông Sato từng ra quyết định tương tự trong trận đấu giữa Việt Nam với chính Malaysia tại vòng loại World Cup 2022

Ông Ryuji Sato năm nay 45 tuổi, được xem là một trong những trọng tài có kinh nghiệm bậc nhất châu Á. Trước đó, ông Sato từng có cơ hội bắt chính ở nhiều sân chơi lớn như AFC Champions League, AFC Cup, Asian Cup hay vòng loại World Cup.

Thú vị hơn, vị trọng tài người Nhật từng được VFF mời về làm nhiệm vụ tại V-League. Ông được phân công điều khiển trận đấu giữa Thanh Hóa và Bình Dương.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm