Trọng tài người Australia thổi penalty U23 Việt Nam cũng từng bị tố thiên vị Iraq

20/01/2018 20:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) – Trọng tài Christopher Beath, người thổi phạt penalty U23 Việt Nam, cũng từng thiên vị Iraq trong trận đấu với Việt Nam 2 năm trước, khi đội bóng của chúng ta còn được dẫn dắt bởi HLV Miura.

Ở phút 29 trong trận đấu giữa U23 Việt Nam gặp U23 Iraq ngày 20/1, trọng tài người Úc Christopher Beath cho rằng Duy Mạnh đã phạm lỗi với Aymen Hussein trong vòng cấm và lập tức cho U23 Iraq hưởng quả phạt đền. Tuy nhiên sau khi xem lại băng quay chậm, đây được cho là tình huống khá nặng tay của “vị vua áo đen”.

Ngay lập tức, các CĐV Việt Nam đã thể hiện sự bức xúc trên mạng xã hội. Nhiều người đã nghĩ rằng vì Việt Nam loại Úc ở giải đấu này nên trọng tài Christopher Beath đã có quyết định quá nghiêm khắc đối với đội bóng áo đỏ.

Sau đây là đôi điều về vị trọng tài được nhắc tới nhiều nhất trên mạng xã hội hôm nay.

Quả penalty gây tranh cãi của trọng tài Beath

Trọng tài Christopher Beath sinh ngày 17 tháng 11 năm 1984. Ông từng cầm còi giải vô địch trẻ quốc gia năm 2003, 2004 và Kanga Cup 2002.

Ông Beath được bổ sung vào danh sách trọng tài quốc tế của FIFA năm 2011. Ông từng cầm còi trong trận đấu giữa Nhật Bản và Iceland tại giải Kirin Challenge Cup.

Vào ngày 4 tháng 4 năm 2017, ông Beath được bổ nhiệm làm một trong những trọng tài Video đầu tiên (VAR) tại Hyundai A-League, một trong những giải đấu hàng đầu thế giới áp dụng công nghệ này.

Vào tháng 1 năm 2018, ông Beath đã được chọn là một trong những trọng tài phụ trách giải vô địch AFC U23 được tổ chức tại Trung Quốc. Ông cầm còi trong trận mở màn giải đấu này.

Cộng đồng mạng sục sôi vì trọng tài bắt trận U23 Việt Nam - U23 Iraq

Cộng đồng mạng sục sôi vì trọng tài bắt trận U23 Việt Nam - U23 Iraq

Một tình huống khá khó hiểu đã xảy ra ở trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq, khi mà trọng tài chính Christopher Beath đã quyết định giúp Iraq được hưởng một quả penalty sau tình huống phạm lỗi không rõ ràng của Duy Mạnh và Xuân Mạnh.

Đáng chú ý, dù đã cạo râu nhưng khán giả nhà vẫn nhận ra đó chính là vị vua áo đen đã từng thiên vị Iraq ở trận đấu cách đây 2 năm, khi mà Việt Nam còn dưới sự dẫn dắt của HLV Miura. Ở cuối hiệp 2 trận đấu đó, ông Beath liên tục thổi phạt cầu thủ Việt Nam, dù nhiều tình huống va chạm không thật sự rõ ràng.

Cuối cùng, trận đấu đó đã kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Khi HLV Miura được hỏi suy nghĩ về trọng tài này, ông chỉ nhắm mắt lại, cười gượng rồi trả lời câu hỏi.

Về phần các CĐV Việt Nam, họ có lẽ sẽ không bao giờ quên cái tên Christopher Beath, người đã có những quyết định quá đỗi nghiêm khắc với Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ông Beath trong một trận đấu cách đây 2 năm (nguồn: Soha.vn)

Trung Phạm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm