Trọng tài lại gây tranh cãi

04/06/2015 22:21 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) - Sau cựu số 1 thế giới Victoria Azarenka, đến lượt tay vợt nước chủ nhà Alize Cornet than phiền về các quyết định của trọng tài.

Cornet mới để thua Elina Svitolia 2-6, 6-7 (9) ở trận đấu vòng 4 hôm Chủ nhật. Khi Cornet đang đối đầu với một điểm break lúc tỷ số set thứ 2 là 5-5 thì Svitolina bỗng dừng thi đấu và yêu cầu trọng tài chính kiểm tra dấu bóng trên sân vì cô nghĩ rằng cú đánh của Cornet đã ra ngoài. Sau khi xuống ghế và kiểm tra, vị trọng tài này quyết định lợi thế dành cho Svitolina vì bóng đã ra ngoài. Cornet thì một mực khẳng định bóng ở trong và buộc tội trọng tài đã ‘đánh cắp’ điểm số của cô.

“Đây là một vụ bê bối. Thật đánh xấu hổ. Tôi không thể tin được là bà ấy có thể nhìn thẳng vào mắt tôi và nói rằng bóng đã ra ngoài. Nếu có video và mắt diều hâu, tôi tin chắc rằng nó sẽ chỉ ra bóng nằm trong sân. Vấn đề là khi bạn sử dụng thiết bị điện tử cho tất cả mọi thứ trên sân thì còn cần trọng tài làm gì nữa? Đó là công việc của họ và họ phải có trách nhiệm hoàn thành nó đúng đắn nhất.

Hôm thứ Bảy thì Azarenka cũng nhận mình là nạn nhân của quyết định sai lầm từ phía trọng tài khiến cô để thua Serena Williams ở trận đấu vòng 3. Roland Garros là giải đấu không cần đến mắt diều hâu vì dấu bóng trên sân đất nện có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, thỉnh thoảng thì vẫn có những trường hợp sai lệch đáng tiếc.

Y.N
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm