Trọng tài hủy phạt đền cho Neymar sau khi tham khảo VAR

22/06/2018 21:10 GMT+7 | Bảng E

(Thethaovanhoa.vn) – Đã có rất nhiều những tình huống penalty được tạo nên từ công nghệ VAR nhưng trận đấu giữa Brazil gặp Costa Rica là lần đầu tiên trọng tài hủy quả phạt đền nhờ công nghệ này.

Phút 78, Brazil có tình huống tấn công đáng chú ý. Neymar nhận bóng từ đồng đội và khi bị kèm bởi Giancarlo Gonzalez, tiền đạo người Brazil dường như đã bị kéo ngã trong vòng cấm.

Trọng tài Bjorn Kuipers ngay lập tức thổi phạt đền cho Brazil. Tuy nhiên, phía Costa Rica đã phản ứng rất dữ dội buộc ông phải tham khảo công nghệ VAR. Công bằng mà nói, đây là một tình huống khó xác định bởi không biết tay của Gonzalez đã kịp tác động đến Neymar hay chưa.

Tình huống Neymar ngã trong vòng cấm

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các cầu thủ Costa Rica phản ứng khi bị thổi phạt đền
Với người Brazil, bữa tiệc ở Nga giờ mới bắt đầu

Với người Brazil, bữa tiệc ở Nga giờ mới bắt đầu

CĐV Brazil vốn nổi tiếng là bốc lửa nhất thế giới. Nhưng ở World Cup 2018 này, họ vẫn chưa thể hiện mình. Brazil ra quân trận đầu không như ý muốn. Nhưng với những người đến từ xứ sở Samba, hôm nay sẽ là cơ hội để họ lên tiếng.

Sau khi tham khảo công nghệ VAR, vị trọng tài người Hà Lan đã quyết định hủy quả 11m của Brazil. Đó là một quyết định chính xác bởi Neymar thực ra cũng đã chủ động ngã ra dưới chút tác động của đối thủ.

Các phóng viên của tờ Daily Mail nói rằng "tiền đạo Brazil đã đánh lừa được tất cả mọi người". Đúng là như vậy, bình luận viên Tạ Biên Cương ban đầu cũng khẳng định đó là một quả penalty và "không thể nào khác được".

Tuy nhiên, công nghệ VAR đã ở đây và đưa ra phán xét công bằng nhất. Đó là ý nghĩa chính xác mà công nghệ này đem lại - những quyết định công bằng.

Trung Phạm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm