Trọng tài giơ điện thoại để bảo vệ bàn thắng của Messi ở chung kết World Cup

24/12/2022 07:03 GMT+7 | World Cup 2022

Trọng tài điều khiển trận chung kết World Cup 2022 Szymon Marciniak đã phá vỡ sự im lặng trước những cáo buộc cho rằng bàn thắng bàn thắng thứ hai của Lionel Messi vào lưới tuyển Pháp lẽ ra không được công nhận.

Bàn thắng gây tranh cãi của Messi

Trọng tài 41 tuổi người Ba Lan đã đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội từ dư luận và truyền thông Pháp khi ông công nhận bàn thắng thứ hai của Messi trong trận chung kết World Cup 2022. Đó là bàn thắng được Messi ghi ở hiệp phụ thứ 2.

Phía Pháp cho rằng bàn thắng này không hợp lệ bởi ngay trước khi Messi ghi bàn, có 2 cầu thủ dự bị của Argentina đã bước hẳn vào trong sân. Điều này không được phép xảy ra và đáng ra trọng tài phải từ chối bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2 của Messi.

Trọng tài phá vỡ im lặng về bàn thắng của Messi ở chung kết World Cup - Ảnh 2.

Pháp cho rằng bàn thắng của Messi đáng ra không được công nhận vì có 2 cầu thủ dự bị của Argentina đã bước qua vạch vôi.

Nhật báo nổi tiếng tại Pháp L'Equipe bên dưới tiêu đề bài viết "Tại sao bàn thắng thứ ba của Argentina không nên được công nhận", phân tích rằng "hai cầu thủ dự bị đầy cảm xúc" của Argentina đã vào sân trước khi cú sút của Messi vượt qua vạch vôi. Họ chỉ ra rằng Luật 3, Đoạn 9 của Luật bóng đá quy định: "Nếu sau khi bàn thắng được ghi, trọng tài nhận thấy trước đó có thêm một người trên sân vào thời điểm bàn thắng được ghi, thì trọng tài phải không công nhận bàn thắng nếu người vào sân là: cầu thủ, cầu thủ dự bị, cầu thủ bị đuổi khỏi sân hoặc quan chức của đội ghi bàn, trận đấu phải được bắt đầu lại bằng một quả phạt trực tiếp từ vị trí của người vào sân đó".

Hơn 200.000 người hâm mộ Pháp đã ký đơn yêu cầu trận chung kết được tổ chức lại do nhận thấy "những sai lầm" của trọng tài.

Trọng tài phá vỡ im lặng về bàn thắng của Messi ở chung kết World Cup - Ảnh 3.

Trọng tài Marciniak đã lên tiếng đáp trả những chỉ trích nhắm vào ông.

Trước làn sóng phản đối, trọng tài Marciniak đã lên tiếng đáp trả. Trong một cuộc họp báo, theo báo cáo của Zach Lowy, trọng tài Marciniak đã rút điện thoại ra với một bức ảnh. Ông nói rằng đó là bức ảnh chụp thời điểm Kylian Mbappe ghi một trong ba bàn thắng vào lưới Argentina.

"Người Pháp đã không đề cập đến bức ảnh này, nơi bạn có thể thấy có bảy cầu thủ Pháp trên sân khi Mbappe ghi bàn", ông Marciniak giải thích nội dung bức ảnh.

Cẩm Oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm