Trọng tài gây tranh cãi vì Mascherano đổ máu vẫn không phải rời sân

27/06/2018 13:59 GMT+7 | Tranh cãi World Cup 2018

(Thethaovanhoa.vn)- Javier Mascherano đã chảy máu sau một va pha chạm nhưng trọng tài không cho dừng trận đấu. Không lâu sau đó, Marcos Rojo ghi bàn quyết định, ấn định chiến thắng 2-1 cho Argentina trước Nigeria.

Chú thích ảnh
Phút 68 trận đấu giữa Argentina và Nigeria, khi tỷ số đang là 1-1, Mascherano chảy máu sau một pha va chạm. Máu rỉ xuống từ đuôi mắt và má của cầu thủ Argentina.

  

Chú thích ảnh
Theo luật, khi có một cầu thủ đổ máu trên sân, trọng tài phải cho dừng trận đấu, yêu cầu cầu thủ đó ra ngoài để nhận sự chăm sóc y tế.

  

Chú thích ảnh
Nhưng ở trận đấu này, trọng tài Cakir đã không làm vậy. Ông để trận đấu tiếp tục diễn ra.

  

Chú thích ảnh
Argentina tiếp tục dồn ép đối thủ. Không lâu sau đó, Marcos Rojo ghi bàn thắng quý hơn vàng giúp Argentina đánh bại Nigeria 2-1.

  

Chú thích ảnh
Có những ý kiến cho rằng trọng tài đã thiên vị Argentina khi không dừng trận đấu. Bởi trận cầu lúc đó đã bước vào giai đoạn cam go và căng thẳng nhất. Argentina cần phải chắt chiu từng phút giây và cơ hội để kiếm tìm thêm bàn thắng quyết định số phận.

 

Chú thích ảnh
"Đáng ra Mascherano phải ra để chăm sóc y tế với vết cắt như vậy trên mặt chứ?"

  

Chú thích ảnh
"Sao Mascherano vẫn ở trên sân chơi bóng với gương mặt đầy máu như vậy?", nhiều tài khoản trên mạng xã hội thắc mắc. 

  

Chú thích ảnh
Nhưng với người hâm mộ Argentina, chứng kiến Mascherano vẫn chạy, vẫn cống hiến bất chấp máu chảy trên khuôn mặt, những giận dữ đều tan biến. Lúc này, họ không còn coi Mascherano là một tội đồ. Họ ngợi ca tinh thần chiến đấu quả cảm của anh.

  

Chú thích ảnh
"Mascherano, chiến binh. Họ nói anh ấy đã hết thời nhưng anh ấy là người chiến đấu cho đất nước mình tới phút cuối cùng".

  

Chú thích ảnh
"Mascherano dù đã già, dù đã mắc quá nhiều lỗi trong trận đấu này nhưng chính tinh thần quả cảm của anh, tinh thần quyết tâm thi đấu tiếp dù máu đã chảy trên mặt đã truyền lửa cho các đồng đội, tạo nên chiến thắng đầy cảm xúc".
Chú thích ảnh
Sau trận, Mascherano đã nói về chiếc thẻ vàng anh phải nhận, vì sai lầm dẫn đến quả phạt đền. Anh cảm thấy sẽ không thể tha thứ cho bản thân nếu huỷ hoại giấc mơ của 22 cầu thủ. "Sẽ thật là tội ác, một sự xấu hổ tột cùng nếu huỷ hoại giấc mơ của 22 chàng trai đã chiến đấu hết mình ở đây", Mascherano nói với phóng viên La Nacion. "Trọng tài nghĩ rằng tình huống đó đáng phạt penalty nhưng theo quan điểm của tôi, trong tình huống đó Balogun đã cố tình kéo tôi, tôi chỉ cố gắng để kiểm soát cậu ta. Tình huống đó xuất hiện nhiều trong một trận đấu. Tôi không nghĩ đó là pha phạm lỗi đáng bị phạt penalty.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm