Trọng tài FIFA Ngô Duy Lân đứng trước án phạt?

09/10/2022 18:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau khi bị treo còi 2 trận ở vòng 13 và 14 V-League 2022 do bỏ qua lỗi có thể phạt 11m cho HAGL trận thua Hà Nội FC, trọng tài Ngô Duy Lân lại mắc sai sót ở trận Sài Gòn FC gặp Đông Á Thanh Hoá tối 8/10 và có thể bị treo còi.

Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền: 'Trọng tài Ngô Duy Lân sai sót và sẽ bị kỷ luật'

Trưởng Ban Trọng tài Dương Văn Hiền: 'Trọng tài Ngô Duy Lân sai sót và sẽ bị kỷ luật'

Người đứng đầu Ban Trọng tài của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định ông Ngô Duy Lân đã sai sót ở tình huống phút 33 trận Hà Nội FC và HAGL tối 14/8 vừa qua khi không thổi phạt 11m pha bóng Duy Mạnh phạm lỗi với Bruno của đội khách. “Vua áo đen” người Long An do đó sẽ bị kỷ luật.

Trọng tài đẳng cấp FIFA Ngô Duy Lân đã mắc lỗi nhận định ở trận đấu vòng 18 khi cho Sài Gòn FC hưởng quả phạt đền vì xác định bóng chạm tay Trọng Hùng của Đông Á Thanh Hóa sau cú đá phạt của Hữu Sơn.

bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, đội tuyển Việt Nam, V-League 2022, Ngô Duy Lân, vua áo đen, Ngô Duy Lân, Sài Gòn FC, Đông Á Thanh Hoá, vòng 18 V-League 2022
Trọng tài Ngô Duy Lân (thứ 3 từ phải qua) mắc lỗi nhận định ở trận Sài Gòn FC thua Đông Á Thanh Hóa. Ảnh: SGFC

Thời điểm đó, Đông Á Thanh Hóa đang dẫn trước 1-0 nhờ bàn thắng của Thành Long. Họ đứng trước chiến thắng và pha cắt còi của trọng tài Ngô Duy Lân khiến đội khách phản ứng.

Đội bóng xứ Thanh cho rằng Trọng Hùng và hàng rào của Đông Á Thanh Hoá đứng gần cú đá phạt và không hề cố tình dùng tay cản bóng.

Bóng đã bật người cầu thủ đội khách trước khi văng vào tay Trọng Hùng khi đó cũng ép sát vào người. Tuy nhiên, “vua áo đen” Ngô Duy Lân vẫn quyết định thổi phạt và Sài Gòn FC được hưởng 11m.

Sau đó, may mắn cho Đông Á Thanh Hoá và có thể cả ông Ngô Duy Lân là Vieira đã sút bóng trúng người Thanh Diệp. Bàn gỡ không có cho Sài Gòn FC và đội khách bảo toàn một chiến thắng để rời sân Thống Nhất.

Giám đốc điều hành Đông Á Thanh Hóa Cao Hoàng Đức đã phản ứng quyết liệt và nhận thẻ vàng từ ông Ngô Duy Lân.

Sau trận đấu, báo cáo của giám sát trọng tài đã cho thấy ông “vua áo đen” người Long An đã quyết định sai lầm. Ông Duy Lân đã mắc lỗi nhận định vì pha bóng đó, bóng dù chạm tay cầu thủ Thanh Hóa trong vòng cấm nhưng theo luật mới, những tình huống như thế là không lỗi.

Trọng Hùng vô tình để bóng chạm tay khi nhảy lên và bóng đã trúng người đồng đội cầu thủ này trước. Trọng Hùng không cố tình dùng tay chơi bóng và trọng tài Ngô Duy Lân đã sai.

Điều này có thể khiến trọng tài đẳng cấp FIFA của Việt Nam đối diện án phạt như đã từng bị sau vòng 12.

Cựu “Còi vàng Việt Nam 2018” từng bị phạt nghỉ bắt 2 trận vòng 13 và 14 trước khi trở lại ngồi bàn ở vòng 15 và bắt chính thời gian qua.

Nếu Sài Gòn FC có bàn gỡ tối 8/10, có thể trọng tài Ngô Duy Lân sẽ bị phạt nặng. Nhưng do Vieira bỏ qua cơ hội có điểm cho Sài Gòn FC, không khiến Đông Á Thanh Hoá đánh rơi chiến thắng nên có thể ông Duy Lân sẽ bị phạt nhẹ hơn sự cố ở sân Hàng Đẫy vòng 12.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm