Trọng tài đã xin nghỉ vẫn được Ban Trọng tài VFF phân công bắt V-League 2019!

12/04/2019 17:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - LĐBĐ TP.HCM đã có 2 văn bản gửi tới Ban Trọng tài VFF về việc đã chấp nhận đơn xin nghỉ làm nhiệm vụ của trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là trọng tài này vẫn được phân công làm nhiệm vụ tại V-League 2019.

Hôm nay (12/4), LĐBĐ TP HCM đã gửi công văn tới LĐBĐ Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban tổ chức giải bóng đá vô địch quốc gia 2019 về việc trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh đã chủ động xin nghỉ nhưng vẫn được phân công nhiệm vụ.

Công văn có đoạn: “Ngày 11/6/2018, Liên đoàn bóng đá TP HCM đã gửi văn bản cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc phê duyệt đơn xin nghỉ tham gia công tác trọng tài bóng đá TP HCM của ông Hoàng Phạm Công Khanh.

Tuy nhiên, căn cứ vào bảng phân công trọng tại làm nhiệm vụ giải bóng đá vô địch quốc gia 2019 vẫn có tên trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh là trọng tài TP HCM.

Nay Liên đoàn bóng đá TP HCM xin thông báo lần 2 đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và Ban tổ chức giải bóng đá vô địch quốc gia năm 2019 về việc Liên đoàn bóng đá TP HCM không còn quản lý công tác trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh”.

Chú thích ảnh
Công văn LĐBĐ TP HCM gửi VFF và VPF cùng Ban Trọng tài

Trước đó, Liên đoàn bóng đá TP HCM đã gửi công văn thông báo về việc tổ chức này đồng ý phê duyệt đơn xin nghỉ của trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh.

Chú thích ảnh
Đơn xin nghỉ của trọng tài Công Khanh

Trong quá khứ, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh không ít lần dính tới những vụ lùm xùm của bóng đá Việt Nam. Quá bức xúc với cách cầm còi của trọng tài Công Khanh trong trận đấu giữa Hải Phòng và Thanh Hóa trên sân Lạch Tray vòng 14 V-League 2013, CLB Thanh Hóa đã có văn bản khiếu nại công tác trọng tài lên VFF, VPF và Ban Trọng tài.

Ngoài ra, Thanh Hóa cũng kiến nghị không bố trí trọng tài Khanh bắt những trận có đội Thanh Hóa. Hai ngày sau trận hòa 1-1 với Hải Phòng tại vòng 14 V-League 2013, CLB bóng đá Thanh Hóa đã gửi công văn tới BTC, VFF, VPF và Ban trọng tài để kiến nghị về công tác trọng tài.

Chú thích ảnh
Trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh

Chưa hết, ở mùa V-League 2016, để phản ứng quyết định không thổi phạt 11m của trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh, các cầu thủ Hà Nội T&T (tiền thân Hà Nội FC) đã vây lấy rồi xô ngã trọng tài này trong trận thua Sanna Khánh Hòa 0-1 trên sân 19/8 chiều 12/3 ở vòng 4 V-League.

Sự việc xảy ra ở phút 90+4, các cầu thủ Hà Nội T&T có pha tấn công bên cánh trái, Văn Quyết thực hiện pha chuyền bóng vào trong cho đồng đội. Pha chuyền bóng này bị hậu vệ Khánh Hòa chặn lại. Các cầu thủ Hà Nội T&T cho rằng bóng đá chạm tay hậu vệ Khánh Hòa và Hà Nội T&T phải được hưởng quả đá 11m.

Tuy nhiên, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh đã nói không với các cầu thủ Hà Nội T&T. Ức chế, các cầu thủ Hà Nội T&T đã vây lấy trọng tài, trong đó Văn Quyết đã xô đẩy khiến trọng tài Khanh ngã xuống sân. Sau khi đứng dậy, trọng tài đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu đối với Văn Quyết.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm