'Trọng tài cướp của Than Quảng Ninh một trận hòa’

09/01/2017 20:00 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng bày tỏ sự bức xúc với trọng tài Nguyễn Đức Vũ khi ông này bỏ qua 2 tình huống thổi phạt 11m cho CLB Than Quảng Ninh ở cuộc đối đầu với CLB Hà Nội tại vòng 1 V-League 2017.

Một ngày sau trận đấu giữa CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh trong khuôn khổ vòng 1 V-League 2017, BLĐ của đội bóng đất Mỏ đã gửi công văn đến Ban kỷ luật, Ban trọng tài của VFF, công ty VPF. Theo chia sẻ của Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng, CLB muốn đề nghị VFF, VPF và các bên liên quan có trách nhiệm làm rõ công tác điều hành trận đấu của trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ ở lượt trận mở màn V-League 2017. Trận đấu mà CLB Than Quảng Ninh đã để thua đội chủ nhà CLB Hà Nội với tỉ số 2-3.

“CLB Than Quảng Ninh đề nghị cần làm rõ 2 tình huống mà trọng tài Nguyễn Đức Vũ đã không công bằng với Than Quảng Ninh. Rõ ràng, trọng tài đã cố tình cướp của Than Quảng Ninh một trận hòa hoặc một trận thắng.

Ở phút 89, khi đó Than Quảng Ninh đang bị dẫn 2-3, rõ ràng ở tình huống cầu thủ Jardel của Than Quảng Ninh bị Văn Kiên của Hà Nội FC kéo ngã trong vòng cấm nhưng thay vì cho chúng tôi hưởng quả phạt 11m thì trọng tài Vũ lại quyết định cho Hà Nội đá phạt lên.

Còn ở tình huống phút bù giờ (90+2), cầu thủ Quách Tân bên phía chúng tôi  lại bị cầu thủ của CLB Hà Nội kéo ngã trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, thêm một lần nữa trọng tài Nguyễn Đức Vũ không thổi phạt 11m. Tôi đã xem đi xem lại 2 tình huống này và rõ ràng là cầu thủ của Hà Nội đã phạm lỗi nhưng không hiểu sao trọng tài lại không xử phạt”.


Bên cạnh đó, chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng nhấn mạnh: “Tôi luôn ủng hộ và xác định làm bóng đá sạch. Hơn bao giờ hết, lúc này người hâm mộ bóng đá nước nhà đang rất cần được xem những trận cầu thực sự sạch. Cả một nền bóng đá Việt không thể để những con người, vì những lí do hay động cơ không trong sạch làm cho bóng đá Việt Nam không thể phát triển”.

Trong khi đó, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho rằng, có thể một số người đã nhầm lẫn ở tình huống ở phút thứ 89 trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh, trọng tài Đức Vũ đã không “bẻ còi” bởi ông Vũ không hề chỉ tay vào chấm 11m mà chỉ vào vạch 5m50, tức là một pha phát bóng lên dành cho Hà Nội. Ngoài ra, ông Mùi khẳng định, việc đánh giá các quyết định của trọng tài đúng hay sai thì phải chờ xem băng kỹ thuật, việc xem qua góc quay của truyền hình thì chưa thể đưa ra quyết định chính xác.

Trọng tài Nguyễn Đức Vũ

Than Quảng Ninh mất oan quả phạt đền?

Than Quảng Ninh mất oan quả phạt đền?

Than Quảng Ninh đã mất oan quả phạt đền ở những phút cuối trận mở màn V-League 2017 với Hà Nội FC. Những quyết định của trọng tài chính Nguyễn Đức Vũ khiến đội bóng đất Mỏ từ mừng thầm đến hụt hẫng.

Theo chia sẻ của Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng, sau khi nhận được công văn từ phía đội bóng đất Mỏ, những người có trách nhiệm của VPF, VFF cam kết sẽ xem xét, làm rõ vấn đề mà CLB Than Quảng Ninh phản ánh và sẽ sớm có câu trả lời.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm