Trọng tài bắt trận Man City - Everton bị chỉ trích nặng nề vì hai chiếc thẻ đỏ 'khó hiểu'

22/08/2017 08:41 GMT+7 | Man City

(Thethaovanhoa.vn) - Quyết định rút thẻ vàng thứ 2 truất quyền thi đấu đối với Kyle Walker bên phía Man City của trọng tài Bobby Madley gây tranh cãi. Cựu trọng tài Graham Poll cho rằng đó là quyết định khó hiểu.

“Tôi không sao hiểu nổi vì sao ông Bobby Madley lại đuổi Kyle Walker. Nếu ông ấy nghĩ anh ta chơi cùi trỏ với Dominic Calvert-Lewin thì tại sao lại không rút thẻ đỏ trực tiếp? Tôi không hiểu. Thay vì phạt thẻ đỏ trực tiếp, ông ấy lại rút thẻ vàng thứ 2. Một quyết định không thể giải thích nổi".

"Điều đó có nghĩa Man City không thể kháng án (Nếu là 1 thẻ đỏ trực tiếp thì họ lẽ ra đã có thể kháng án). Nếu đó chỉ là lỗi thông thường thì không đáng phải phạt thẻ. Bobbey Madley đã làm sai. Dominic Calvert-Lewin tỏ ra vui mừng thấy rõ sau quyết định đuổi Kyle Walker của ông Bobby Madley.

ĐIỂM NHẤN Man City 1-1 Everton: Mùa giải mới, vấn đề cũ. Đáng lo đấy, Guardiola

ĐIỂM NHẤN Man City 1-1 Everton: Mùa giải mới, vấn đề cũ. Đáng lo đấy, Guardiola

Mùa trước, Man City dồn ép, tạo vô số cơ hội nhưng bị Everton cầm hòa 1-1 ngay tại Etihad. Mùa này, kịch bản tương tự lại diễn ra. Chuyện gì vậy, Guardiola?

Về quyết định không phạt Dominic Calvert-Lewin trong tình huống tranh chấp bóng bổng với Nicolas Otamendi, ông Graham Poll cho rằng trọng tài Bobby Madley đã xử lí chính xác. “Otamendi phản ứng cứ như là anh ta đã bị thúc cùi trỏ nhưng thực tế đó chỉ là vung tay hơi xa người của Dominic Calvert-Lewin. Đến bao giờ thì những cầu thủ như Otamendi mới hiểu là họ trông ngô nghê thế nào khi giả vờ bị chấn thương?”.

Chú thích ảnh

Về quyết định rút thẻ vàng thứ 2 đuổi Morgan Schneiderlin của trọng tài Bobby Madley, cựu trọng tài Graham Poll bình luận: “Khi bạn đã truất quyền thi đấu cầu thủ của đội này mà bạn biết là mình làm sai hoặc quá nặng tay thì sau đó bạn có xu hướng nghiêm khắc hơn với cầu thủ của đội kia. Đó là lí do vì sao các fan Everton phàn nàn rằng ông Bobby Madley đã tìm cách “đền bù cho Man City”.

Cuối cùng, cựu trọng tài nổi tiếng của Anh kết luận: “Bobby Madley điều khiển trận đấu chưa tốt và chưa đủ trình độ để điều khiển những trận đấu như thế này”.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm