Trọng tài bắt trận Chung kết FIFA Club World Cup nói gì khi không đuổi Ramos?

20/12/2016 13:09 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) – Theo trọng tài Janny Sikazwe, người đã bắt chính trong trận Chung kết cúp Thế giới các CLB giữa Real Madrid và Kashima Antlers, Sergio Ramos không đáng bị đuổi và thừa nhận rằng giữa mình với vị trợ lý đã phối hợp không tốt ở tình huống đó.

Thời điểm trận đấu đang có tỉ số hòa 2-2, trung vệ đội trưởng của Real phạm lỗi chiến thuật với cầu thủ Kashima trong khi trước đó đã phải nhận 1 thẻ vàng. Nhiều người theo dõi trận đấu tin rằng Ramos xứng đáng nhận thẻ vàng thứ 2, trọng tài Sikazwe cũng đã đút tay vào túi áo nhưng cuối cùng lại thay đổi quyết định rút thẻ.


Chia sẻ về hành động gây nhiều tranh cãi của mình, trọng tài người Zambia cho rằng không bao giờ có ý định rút thẻ, có chăng tình huống đó là sự phối hợp thiếu ăn ý với vị trợ lý, người giám sát qua công cụ VAR, một công cụ video hỗ trợ trọng tài.

“Đó chỉ là sự thiếu hiểu ý giữa tôi và trợ lý của mình”, ông Sikazwe chia sẻ sau trận đấu. “Ông ấy cảnh báo tôi về pha phạm lỗi và nói rằng ‘không được rút thẻ’ qua tai nghe nhưng tôi thì lại nghe thành ‘cần rút thẻ’. Sự việc chỉ có đơn giản vậy thôi. Sự thiếu hiểu ý này không liên quan đến VAR mà chỉ là giữa tôi và trợ lý”.

Mặc dù gây ra không ít tranh cãi nhưng ông Sikazwe vẫn rất tự hào khi tạo ra lịch sử với việc cầm còi ở trận Chung kết cúp Thế giới các CLB.

“Tôi cảm ơn Chúa vì đã cho tôi cơ hội trở thành trọng tài châu Phi đầu tiên cầm còi ở một trận Chung kết cúp Thế giới các CLB”, ông nói. “Đây là lúc để bóng đá châu Phi phát triển đến đẳng cấp cao nhất”.


Tình huống Ramos phạm lỗi với cầu thủ Kashima

Hữu Nam
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm