Trọng tài bắt “Kinh điển” Undiano từng bị Ramos chỉ trích, nhiều lần khiến Real Madrid bị thiệt thòi

24/03/2014 06:39 GMT+7 | Real Madrid

(Thethaovanhoa.vn) – Vị trọng tài đã trao cho Barca 2 quả phạt đền và truất quyền thi đấu của Ramos là Alberto Undiano Mallenco. Ngoài công việc trọng tài, ông Alberto Undiano Mallenco còn có nghề tay trái là nhà xã hội học.

Alberto Undiano Mallenco trở thành trọng tài chính thức của FIFA vào năm 2004. Ông từng cầm còi ở giải U20 World Cup vào năm 2007, World Cup 2010. Mùa giải 2004-05 và 2006-07, Undiano Mallenco được bầu chọn là Trọng tài xuất sắc nhất mùa bởi tạp chí bóng đá Don Balon. Tại World Cup 2010 tại Nam Phi, Undiano Mallenco đã rút tổng cộng 9 thẻ vàng trong trận đấu ở vòng bảng giữa Đức và Serbia, trong đó có 2 thẻ vàng khiến Klose phải rời sân ở phút 36. Cuối cùng Serbia đã giành chiến thắng ở trận đấu này với tỉ số 1-0. Ngoài ra, trọng tài Alberto Undiano Mallenco đã nhiều lần điều khiển các trận “Kinh điển”.

Trận "Kinh điển" đầu tiên mà ông cầm còi là vào năm 2004 khi Barca thắng Real với tỉ số 3-0. Trận "Kinh điển" kế tiếp mà Undiano Mallenco cầm còi là trận hòa 3-3 vào năm 2007. Năm 2009, ông là trọng tài điều khiển trận "Kinh điển" nổi tiếng với thất bại 2-6 dành cho Real Madrid. Một tháng sau đó, ông cầm còi trận "Kinh điển" ở Camp Nou với tỉ số 1-0. Ông cũng điều khiển trận "Kinh điển” vào ngày 21-4-2012, mùa giải mà Real vô địch La Liga. Mùa giải này, Alberto Undiano Mallenco đã cầm còi ở trận “Kinh điển” lượt đi tại Camp Nou. Real đã thua 1-2 ở trận đấu đó. Lần này, khi Undiano Mallenco lại cầm còi, Real nhận thất bại 3-4 tại Camp Nou. Các cổ động viên Real Madrid có lí do để ác cảm với ông Undiano Mallenco bởi vị trọng tài này nhiều lần đưa ra những quyết định gây thiệt thòi cho Real.

“Cướp trắng” 2 quả penalty ở trận lượt đi

Ở trận đấu tại Camp Nou, ông đã có hai quyết định gây tranh cãi khi không cho Real hai quả penalty. Đầu tiên là tình huống Adriano chạm tay vào bóng trong vòng cấm. Sau đó, Ronaldo bị Mascherano xô ngã ngay trong vòng cấm địa của Barca. Sau trận đấu, Sergio Ramos ấm ức nói: “Chúng tôi đã bị từ chối 2 quả penalty mười mươi. Dù tôi không thích phán xét về các trọng tài nhưng vẫn phải nói rằng có những điều chống lại Real Madrid mà chúng tôi không thể làm gì được (ám chỉ Madrid không thể thay đổi những quyết định của trọng tài)”.

Đuổi Ramos và cho Barca 2 quả phạt đền ở trận lượt về

Ở trận lượt về tại Bernabeu, ông Undiano Mallenco đã rút thẻ đỏ với Ramos khi cho rằng anh đã phạm lỗi với Neymar trong vòng cấm ở phút 63. Tuy nhiên khi xem lại pha quay chậm, thì chính cầu thủ người Brazil đã đóng kịch ở tình huống này. Ngoài việc đuổi Ramos, ông Undiano Mallenco còn cho Barca hưởng phạt đền. Messi đã không bỏ lỡ cơ hội để san bằng tỉ số 3-3 cho Barca. Sau đó, ông Undiano Mallenco trao tiếp một quả penalty cho Barca ở phút 83. Việc ông đuổi Ramos đã ảnh hưởng lớn tới cục diện trận đấu và góp phần khiến Real thất bại 3-4 tại Bernabeu.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm