Trong khi Billboard khen thì Variety chê Blackpink chỉ giỏi nhảy, hát nhép ở VMAs

31/08/2022 15:35 GMT+7 | Giải trí

Mới đây, tạp chí Variety nổi tiếng của Mỹ đã chỉ trích Blackpink hát nhép tại “Lễ trao giải MTV VMAs 2022”.

Lý do Jisoo Blackpink được vinh danh ‘Hoa hậu Hàn Quốc’

Lý do Jisoo Blackpink được vinh danh ‘Hoa hậu Hàn Quốc’

Sau màn trở lại hoành tráng, khấy đảo thị trường âm nhạc thế giới của "Pink Venom", các cô gái của Blackpink lại nhận cơn mưa lời khen về màn trình diễn xuất sắc, xứng tầm danh hiệu Girlgroup toàn cầu. Đặc biệt, ấn tượng nhất phải kể đến phần mở màn của Jisoo, giúp nữ idol nâng cao danh hiệu "Hoa hậu Hàn Quốc" từ những chi tiết nhỏ nhặt, chỉnh chu nhất.

Tạp chí hàng tuần nổi tiếng của Mỹ - Variety đã bình chọn những khoảnh khắc đẹp nhất và tồi tệ nhất của lễ trao giải MTV VMAs 2022 vào ngày 28 tháng 8 (theo giờ Mỹ).

Theo Variety, tình trạng hát nhép (Lip-Sync Snafus) ở VMAs 2022 là tệ nhất. Họ nhấn mạnh: "Có vẻ như tại VMAs năm nay, sai sót dễ thấy nhất là tình trạng hát nhép rõ ràng".

Ngoài Blackpink, Variety còn đề cập cụ thể đến Anitta và Flo Milli là những “minh chứng” rõ nhất của việc hát nhép: "Họ chú trọng cho những màn vũ đạo tuyệt vời nhưng lại ít quan tâm đến việc hát".

Blackpink. Jisoo. Jennie. Lisa. Rose. Tạp chí Variety. Lễ trao giải MTV VMAs

Trên thực tế, Blackpink đã biểu diễn với AR (hát đè với bản thu có đầy đủ âm thanh nhạc cụ và giọng hát) chứ không phải MR (hát live hoàn toàn với bản thu sẵn âm thanh của nhạc cụ) khiến Blackpink bị tạp chí Variety cho là hát nhép.

Blackpink. Jisoo. Jennie. Lisa. Rose. Tạp chí Variety. Lễ trao giải MTV VMAs

Tuy nhiên một số fan cho rằng không thể gọi màn trình diễn của Blackpink tại VMAs là hát nhép bởi qua video có thể thấy cả nhóm luôn cố gắng hát to hơn tiếng nhạc nền phía sau.

Blackpink. Jisoo. Jennie. Lisa. Rose. Tạp chí Variety. Lễ trao giải MTV VMAs
Fan tung video bằng chứng phủ nhận BLACKPINK hát nhép. Ảnh: Báo Thanh Niên

Trái ngược với nhận xét của Variety, tạp chí Billboard thậm chí còn xếp sân khấu Pink Venom của nhóm thuộc top 2 màn trình diễn ấn tượng nhất tại VMAs 2022:

"Đây không chỉ là sân khấu debut của nhóm tại VMAs, mà còn là màn trình diễn đầu tiên của Blackpink tại một lễ trao giải Mỹ. Từ những gì chúng ta thấy, đây chắc chắn không phải lần cuối Blackpink xuất hiện trên sân khấu này".

Dù vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều, nhưng không thể phủ nhận Blackpink  là nhân vật được chú ý bậc nhất tại VMAs 2022. Đặc biệt, tại lễ trao giải MTV Video Music Awards 2022, Lisa đã đánh bại "đàn anh" BTS, Itzy, Seventeen, Stray Kids và Twice để giành giải thưởng ở hạng mục Best K-Pop (Ca khúc K-Pop xuất sắc nhất). Ấn tượng hơn, Lisa đã làm nên lịch sử tại lễ trao giải MTV Video Music Awards 2022 khi cô trở thành nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên giành được giải thưởng ở hạng mục này.

Blackpink. Jisoo. Jennie. Lisa. Rose. Tạp chí Variety. Lễ trao giải MTV VMAs
Lisa trở thành nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên giành được giải thưởng Best K-Pop

Đồng thời, Blackpink cũng được xướng tên tại giải thưởng ở hạng mục Best Metaverse Performance (Màn trình diễn Metaverse hay nhất).

Ngoài việc là nghệ sĩ được nhắc tên nhiều nhất trên mạng xã hội, màn trình diễn Pink Venom của nhóm hiện cũng là video VMAs 2022 thu hút lượt xem cao nhất cho đến thời điểm ngày 31 tháng 8. 

Huyền Trang (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm