Trợ lý mới của thầy Park bất ngờ xuất hiện, tuyển Việt Nam chưa có bộ khung

16/12/2020 20:16 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Hùng Dũng, đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được bộ khung nào cả. Ngoài ra, buổi tập chiều ngày 16/12 của đội tuyển Việt Nam còn có sự xuất hiện của HLV thủ môn Kim Hyun Tae.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam chưa tập chiến thuật mới

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam chưa tập chiến thuật mới

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Quang Hải có nguy cơ dính chấn thương. Đội tuyển Việt Nam chưa tập chiến thuật mới.

HLV này đã có mặt trên sân tập của đội tuyển Việt Nam từ rất sớm. Chuyên gia người Hàn được HLV Park Hang Seo giới thiệu cho vị trí HLV thủ môn tại U22 Việt Nam và phụ trách U19.

Sau khi chào hỏi và có cuộc trao đổi nho nhỏ với chuyên gia vật lý trị liệu Choi Ju Young, ông Kim tham dự buổi họp đội trong phòng thay đồ trước khi bắt đầu buổi tập. Trong thời gian đội tuyển Việt Nam tập luyện tại sân số 3 của VFF, vị chuyên gia 59 tuổi này dành phần lớn để quan sát.

Ông Kim lặng lẽ đứng trên khán đài để theo dõi các cầu thủ và dành sự quan tâm lớn nhất tới tình hình tập luyện của các thủ môn ở bên dưới. Như thường lệ, Tấn Trường, Tuấn Mạnh, Văn Toản và Văn Hoàng khởi động, làm nóng cùng HLV thủ môn Thế Anh.

Sau đó, cả 3 thực hiện các bài tập quen thuộc như bắt bóng quay lưng, bắt bóng hai bên, rèn sự linh hoạt, tập trung và cảm giác với bóng. Sự có mặt của ông Kim khiến không khí buổi tập trở nên nghiêm túc và có phần căng thẳng hơn thường lệ. Dường như các thủ thành đều muốn thể hiện thật tốt trong việc tập luyện.

Trước đó, trả lời phỏng vấn trước khi bắt đầu buổi tập, tiền vệ Hùng Dũng cho biết HLV Park vẫn chưa có bộ khung cố định cho đoàn quân áo đỏ: "Hiện tại vẫn chưa có bộ khung nào cả. Thầy vẫn luân phiên sử dụng. Các cầu thủ cũng được luân phiên thay đổi vị trí, miễn sao vẫn hoàn thành nhiệm vụ mà thầy đề ra.

Thực ra thầy Park luôn ưu tiên sử dụng những cầu thủ có khả năng chơi bóng linh hoạt. Việc các cầu thủ chơi linh hoạt sẽ giúp đội tuyển Việt Nam có lối chơi linh hoạt. Hiện tại, đội tuyển vẫn chưa đổi sơ đồ hay chiến thuật mới, có thể thầy vẫn ưu tiên sử dụng sơ đồ cũ.

Thế nên các tân binh vẫn sẽ luyện tập và hoà nhập với sơ đồ cũ. Tuy nhiên, toàn đội phải làm nhuần nhuyễn hơn, làm nhanh hơn và triển khai bóng nhanh hơn trong thời gian tới.

Yêu cầu duy nhất của thầy là chơi bóng nhanh hơn, nhuần nhuyễn hơn. Các đường chuyền phải có sự chính xác cao hơn và kiểm soát bóng nhiều".

Ngày 18/12, U22 Việt Nam sẽ tập trung tại VFF để chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam diễn ra vào ngày 23/12 (Cẩm Phả) và 27/12 (Phú Thọ). Có thể bộ khung của đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ lộ diện sau đó, nhưng cũng không thể loại trừ khả năng ông Park sẽ thử nghiệm thật nhiều để kiểm tra lực lượng.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm