Trợ lý HLV Lee Young Jin viết tâm thư chia tay ĐT Việt Nam

03/02/2023 21:04 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngoài tầm ảnh hưởng của HLV Park Hang Seo đối với bóng đá Việt Nam thì công sức của trợ lý HLV Lee Young Jin cũng không thể không nhắc tới.

Ông Lee Young Jin chia tay ĐT Việt Nam

Lee Young Jin là trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo trong thời gian gắn bó với các đội tuyển Việt Nam. Ông luôn được coi là "người hùng thầm lặng" trong những chiến tích của các chiến binh sao Vàng. Ông Lee cũng là người luôn đưa ra những đột phá về chiến thuật trong trận đấu dành cho HLV Park.

Sau 5 năm gắn bó, ông Lee Young Jin sẽ chia tay ĐT Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo. Theo chia sẻ của DJ Management, trợ lý HLV Lee đã viết một bức tâm thư chia tay.

Toàn bộ nội dung bức tâm thư của trợ lý HLV Lee Young Jin chia tay ĐT Việt Nam sau 5 năm gắn bó:

"Tôi nghĩ là giờ là thời điểm phù hợp để nhìn lại cuộc hành trình dài 5 năm qua. Đầu tiên, tôi muốn bày tỏ sự cảm kích với tình yêu mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã dành cho tôi. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ những lời cổ vũ và động viên mà các bạn đã dành cho đội bóng của chúng ta. Tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm từ các bạn. Những lời cổ vũ và động viên từ các bạn sẽ mãi mãi ở trong tim tôi. Vì vậy, xin hãy tiếp tục trao tình yêu vô bờ bến dành cho các cầu thủ của chúng ta bất chấp kết quả ra sao.

Khoảnh khắc khiến trái tim tôi tan vỡ trong 5 năm làm việc với tư cách là trợ lí HLV là khi các cầu thủ Việt Nam phải chịu chấn thương và không được nhận đủ sự động viên vì không giành chiến thắng, bất chấp những gì họ đã hi sinh. Tôi hiểu rằng thật là khó để an ủi các bạn về chuyện này. Tuy nhiên, các tuyển thủ sẽ vươn qua giai đoạn này và tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam. Quãng thời gian ở bên các cầu thủ là thời gian hạnh phúc và thoải mái nhất trong sự nghiệp làm bóng đá của tôi. Nhưng quãng thời gian hạnh phúc, ngập tràn niềm vui của chúng tôi đã phải dừng lại, nhưng tôi vẫn luôn luôn ủng hộ Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Một vấn đề nữa, tôi muốn đề nghị các cầu thủ hiểu rõ rằng nếu ngừng nỗ lực thì sự thăng tiến của các cậu cũng sẽ ngừng lại. Trong thế giới bóng đá, dừng lại có nghĩa là bị tụt lại phía sau. Để không phạm phải sai lầm đó, tôi hi vọng các cầu thủ sẽ luôn cẩn trọng với các chấn thương và làm việc chăm chỉ để tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp. Việc xuất ngoại chơi bóng là vấn đề quan trọng cho tương lai của bóng đá Việt Nam và thế hệ các cầu thủ trẻ. Tôi hi vọng các cầu thủ sẽ luôn tinh thần phấn đấu, không chỉ cho sự phát triển của bản thân mà cho cả nền bóng đá Việt Nam.

Tôi sẽ không còn làm việc cùng các bạn nhưng tôi sẽ mãi là một người thầy. Tôi hi vọng chúng ta sẽ giữ liên lạc với và duy trì mối quan hệ tốt đẹp này. Tôi muốn các bạn tiếp tục vượt qua các thử thách. Hãy thoải mái liên hệ với tôi nếu cần sự hỗ trợ. Tôi sẽ hết sức mình giúp đỡ.

Cảm ơn Ban huấn luyện Việt Nam, gia đình VFF, và các đơn vị truyền thông vì đã luôn hỗ trợ giúp đỡ tôi. Chúng ta đều hiểu rõ những sự hi sinh trong thầm lặng của các bạn đã giúp 5 năm làm việc cùng nhau trở nên tuyệt vời. Tôi không thể gửi lời chào đến từng người nhưng tôi luôn cảm kích từ tận sâu trong trái tim mình.

Tôi chúc gia đình của các bạn mạnh khoẻ và hạnh phúc. Chúc mừng năm mới.

HLV của các bạn, Lee Young-jin".

Trợ lý HLV Lee Young Jin viết tâm thư chia tay ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Lee Young Jin chia tay ĐT Việt Nam sau 5 năm gắn bó (Ảnh: Hoàng Linh)

Ông Lee Young Jin dành phần lớn thời gian của sự nghiệp huấn luyện ở cương vị trợ lý HLV. Dẫu vậy, ông từng có 2 khoảng thời gian dẫn dắt Daegue. Lần đầu tiên từ tháng 12/2009 tới tháng 10/2011. Lần sau từ tháng 11/2014 tới tháng 8/2016.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm