Trợ lý Hải Biên: 'HLV Lee Heung Sil đã tạo ra ảnh hưởng tích cực với Viettel'

11/05/2019 17:55 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Ở cuộc họp báo trước thềm vòng 9 V-League 2019, trợ lý Hải Biên khẳng định HLV Lee Heung Sil đã thể hiện tầm ảnh hưởng tích cực với Viettel. Ngoài ra, ông cũng cho rằng yếu tố tinh thần sẽ quyết định kết quả cuộc đối đầu giữa Viettel vs HAGL.

Tuấn Anh đánh giá Văn Toàn là cầu thủ quan trọng nhất của HAGL

Tuấn Anh đánh giá Văn Toàn là cầu thủ quan trọng nhất của HAGL

Trong cuộc họp báo trước thềm vòng 9 V-League 2019, HLV Lee Tae-hoon khẳng định HAGL vẫn đã có sự khởi đầu tương đối tốt nhưng các cầu thủ phải tập trung tối đa để theo kịp giáo án.

Trợ lý Hải Biên nhấn mạnh HLV Lee Heung Sil đã thể hiện tầm ảnh hưởng tích cực với Viettel vì người Hàn Quốc có tính kỷ luật rất cao. Bên cạnh đó, trợ lý Hải Biên cũng chia sẻ về điểm khác biệt giữa Viettel bây giờ và Thể Công ngày trước.

Chú thích ảnh
Trợ lý Hải Biên đánh giá cao vai trò của HLV Lee Heung Sil

Trợ lý Hải Biên phát biểu: "Cảm xúc của tôi bây giờ ở vị trí trợ lý là bình thường. Sau khi Viettel giành chức vô địch giải Hạng Nhất thì Ban lãnh đạo cũng xác định sẽ bổ nhiệm HLV nước ngoài".

"Rõ ràng khi HLV Lee Heung Sil tới Viettel thì ông ấy không có nhiều thời gian để chuẩn bị, chỉ có 1 tháng thôi. Đến bây giờ là 4 tháng rồi thì Viettel cũng đã thể hiện sự tiến bộ qua từng trận đấu".

"Tầm ảnh hưởng của ông ấy là rất tốt vì người Hàn Quốc có tính kỷ luật rất cao. Tác động của ông ấy là tính kỉ luật, sự đoàn kết trong BHL. Đó là điều đầu tiên ông ấy mong muốn. Ông ấy chuẩn bị cho các buổi tập của Viettel rất kỹ càng. Ông ấy cũng đề xuất với BTC dời lịch họp báo vào buổi sáng còn buổi chiều là để tập luyện".

Chú thích ảnh
HLV Lee Heung Sil gặp áp lực trong việc giúp Viettel cải thiện thành tích và cần phải có một quá trình để làm được điều đó

Trợ lý Hải Biên nói tiếp: "Rất khó để so sánh Viettel bây giờ với Thể Công ngày trước vì yếu tố con người và thời điểm. Thời của tôi thì Thể Công sở hữu lớp kế cận liền nhau. Viettel bây giờ thì 80-85% số cầu thủ được đào tạo từ nhỏ. Đây cũng là lần đầu tiên họ được thi đấu ở giải đấu cao nhất của Việt Nam. Dù vậy, đội hình Viettel hiện tại không có nhiều cầu thủ lớn, dày dặn kinh nghiệm để dìu dắt các cầu thủ trẻ ngoài Vũ Minh Tuấn, Trọng Hoàng và Quế Ngọc Hải".

"Bóng đá bây giờ khác rất nhiều. Người hâm mộ hy vọng Viettel có thể tái hiện thời kỳ đỉnh cao của Thể Công. BHL cũng có mong muốn như vậy nhưng cần thêm thời gian".

Chú thích ảnh
Viettel vẫn còn nhiều vấn đề cần cải thiện

Trợ lý Hải Biên nhận xét thêm: "Tôi không chỉ đánh giá cao HAGL mà còn với tất cả CLB ở V-League 2019. Đội hình HAGL sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng, có kỹ thuật rất tốt và cả các tuyển thủ quốc gia như Minh Vương hay Văn Toàn".

"HLV Lee Heung Sil đã tạo điều kiện cho Văn Thanh. Đó là điều quan trọng nhất. Ông ấy đã làm rất tốt, HAGL có sự cân bằng tấn công phòng ngự".

"Chơi thứ bóng đá đẹp và giành kết quả tốt phải song hành với nhau. Cả 2 HLV Lee Heung Sil và Lee Tae-hoon đều có sự chuẩn bị kỹ. Cuộc đối đầu giữa Viettel và HAGL có thể tấn công hấp dẫn, nhưng cũng có thể mang nhiều toan tính. Yếu tố tinh thần sẽ quyết định kết quả trận đấu".

Thành Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm