Trợ lý của cựu HLV MU muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam, có hồ sơ gây ấn tượng mạnh

13/04/2024 14:07 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thêm một ứng cử viên sáng giá muốn ứng cử cho vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Đó là ông Marco Pezzaiuoli.

Trợ lý cựu HLV MU muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam

Theo VTC News, ông Marco Pezzaiuoli là ứng viên tiếp theo mong muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Chiến lược gia người Đức này có bảng CV khá ấn tượng. Ông từng là trợ lý cho cựu HLV MU, Ralf Rangnick.

Sinh năm 1968, Pezzaiuoli dành phần lớn thời gian cho bóng đá trẻ Đức, dẫn dắt các đội tuyển U15 đến U18 trong 4 năm. Thành tích nổi bật nhất của ông là cùng U18 Đức vô địch châu Âu năm 2008.  

Nổi tiếng với khả năng đào tạo, Pezzaiuoli được ghi nhận là người góp phần tạo nên những cầu thủ nổi tiếng như Marc Andre ter Stegen, Leno hay Mario Gotze. Sau khi rời đội tuyển trẻ Đức, Pezzaiuoli chuyển sang làm trợ lý cho HLV Ralf Rangnick tại Hoffenheim và sau đó được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền. Ông tích lũy kinh nghiệm phong phú khi từng dẫn dắt các đội bóng ở Nhật Bản (Cerezo Osaka), Trung Quốc (Guangzhou Evergrande U17, Zhuhai Suoka) và mới đây còn đảm nhiệm vai trò GĐKT của Galatasaray (Thổ Nhĩ Kỳ).

Trợ lý cựu HLV MU muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam, có CV vô cùng phong phú - Ảnh 2.

Marco Pezzaiuoli là ứng viên tiếp theo mong muốn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Để có thể nhận được công việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Marco Pezzaiuoli sẽ phải trải qua nhiều vòng kiểm tra từ VFF. Đồng thời, HLV này phải cạnh tranh với nhiều đồng nghiệp khác từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vấn đề của Pezzaiuoli là ông chưa thực sự dẫn dắt một ĐTQG nào trong suốt sự nghiệp của mình. Đây có thể là bất lợi của chiến lược gia 58 tuổi trong việc cạnh tranh chiếc ghế nóng của tuyển Việt Nam.

Nhưng nếu thành công, Pezzaiuoli sẽ trở thành người Đức thứ hai trong lịch sử dẫn dắt đội bóng áo cờ đỏ sao vàng. Trong quá khứ, Việt Nam từng được dẫn dắt bởi một HLV người Đức khác là Falko Goetz trong khoảng năm 2011-2012. Tuy nhiên, thành tích của ông Goetz khi đó lại không thành công.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm