'Trò cưng' của ca sĩ Tân Nhàn tốt nghiệp thủ khoa Thanh nhạc

24/06/2019 11:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sao Mai Hương Ly là một trong những học trò xuất sắc của ca sĩ Tân Nhàn, được tuyển chọn vào đội sinh viên ưu tú và theo học lớp đào tạo đỉnh cao của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô vừa vượt qua kỳ thi tốt nghiệp chuyên nghành Thanh nhạc hệ Đại học và đạt Thủ khoa với điểm 10 tuyệt đối. 

Sao mai Hương Ly đạt giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế

Sao mai Hương Ly đạt giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế

Giải Ba Sao Mai 2017 phong cách Thính phòng Lại Thị Hương Ly đã xuất sắc giành giải Nhì tại cuộc thi âm nhạc quốc tế Kyushu Music Concour 2018, vừa diễn ra tại Kumamoto, Nhật Bản.

Trong bài thi tốt nghiệp, Hương Ly thể hiện 08 tác phẩm nổi tiếng và quen thuộc, gồm 3 aria, 2 romance,  2 ca khúc Việt Nam, 1 ca khúc dân ca như: Ave Marria (Gulio Caccini); Siziliana der elena (G.verdi); Les files de cadix (D.Delibes); La pastorella delle (G.Rosini); Queen of the night (W.Mozart); Nổi lửa lên em (Nhạc Huy Du, lời Giang Lam), Vũ khúc mùa xuân (nhạc Hoa, lời Việt: An Hiếu). Đặc biệt, Hương Ly đã gây bất ngờ khi đưa bài hát văn Cô đôi thượng ngàn vào phần thi tốt nghiệp.

Chú thích ảnh
Tiến sĩ - ca sĩ Tân Nhàn (trái) chia vui cùng học trò

Với vóc dáng nhỏ nhắn thế nhưng Hương Ly lại sở hữu chất giọng nữ cao (soprano) đẹp cùng kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện. Cô đã hoàn toàn thuyết phục Hội đồng giám khảo kỳ thi tốt nghiệp để giành điểm 10 tuyệt đối. Trong 8 năm theo học Nhạc viện thì 7 năm Hương Ly đạt được học bổng của nhà trường nhờ thành tích học tập xuất sắc.

Chú thích ảnh

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nam, là một trong những cái nôi của hát chèo, gia đình cũng có truyền thống hát chèo, hát văn nên Hương Ly đã thấm nhuần những giai điệu ngọt ngào từ khi còn nhỏ.

Vừa rồi gia đình xảy ra nhiều biến cố. Bố mới mổ tim, sức khỏe chưa thật hồi phục, mẹ cũng mới bị chấn thương nhưng vẫn ra Hà Nội để cổ vũ và động viên con gái. Hương Ly chia sẻ, đó là động lực để cô vượt qua kỳ thi quan trọng này và đạt kết quả tốt. 

Chú thích ảnh

Hương Ly rất vui về kết quả mà mình đạt được và muốn dành tặng cô giáo của mình - ca sĩ, tiến sĩ Tân Nhàn - Phó trưởng Khoa Thanh nhạc.

Chú thích ảnh

Xúc động trước kết quả của "trò cưng", Tân Nhàn chia sẻ: “Hương Ly là một học trò ngoan ngoãn, nghị lực và luôn cố gắng vươn lên trong học tập, luôn muốn khẳng định mình, muốn chinh phục những đỉnh cao nghệ thuật bằng việc tìm tòi và thể hiện những tác phẩm thanh nhạc khó.

Mặc dù quãng thời gian học tập 8 năm đầy khó khăn và thử thách nhưng ở cô gái nhỏ bé này có một nghị lực rất lớn. Điều đó đã được minh chứng là một kết quả xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp. Điểm 10 rất xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Hương Ly. Tân Nhàn rất tự hào về cô học trò nhỏ của mình”.

Chú thích ảnh

Hương Ly đã từng đạt rất nhiều giải thưởng âm nhạc trong và ngoài nước: Cúp Vàng tại Festival âm nhạc Châu Á Thái Bình Dương năm 2017 tại Hong Kong (Trung Quốc); Giải Ba Sao Mai toàn quốc năm 2017 dòng thính phòng; Huy chương vàng Tài năng trẻ toàn quốc năm 2017; Giải Nhì cuộc thi Kyushu music Concuour 2018 tại Nhật Bản. 

 Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm