Trịnh Tú Trung: 'Quay phim ở Thái Lan, tôi có tài xế riêng, ở khách sạn 5 sao, ăn uống theo ý mình'

20/02/2023 08:32 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Dĩ nhiên làm việc ở Thái Lan thì lương bổng sẽ được tính theo thang giá của các nghệ sĩ Thái Lan", Trịnh Tú Trung chia sẻ về catse của mình khi là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất được mời đóng phim Thái.

Trịnh Tú Trung vừa trở về từ Bangkok sau khi tham gia buổi định trang, chụp poster cho dự án điện ảnh truyền hình "Punk Spy" cùng dàn diễn viên đình đám sở hữu lượng người hâm mộ ở xứ sở chùa vàng như: Tommy Sittichok, Thomas Chungmarinat, Leo Peerapun, Tai Thanapat, Poppy Pyramid…

Được biết, đây là bộ phim đam mỹ đan xen hành động do Thái Lan sản xuất, sẽ được ghi hình vào tháng 5 năm nay và phát sóng vào cuối năm trên các đài truyền hình lớn của Thái Lan cùng 1 phiên bản điện ảnh đặc biệt trên thị trường quốc tế.

Nhân dịp này, Trịnh Tú Trung đã dành cho chúng tôi một cuộc phỏng vấn nhiều thú vị.

Trịnh Tú Trung: "Quay phim ở Thái Lan, tôi có tài xế riêng, ở khách sạn 5 sao, ăn uống theo ý mình" - Ảnh 1.

Trịnh Tú Trung (ngoài cùng bên trái) vừa có chuyến đi sang Thái Lan chụp poster định trang nhân vật trong phim "Punk Spy" - một dự án do Thái Lan sản xuất

Chưa gặp diễn viên Thái Lan mắc "bệnh ngôi sao"

Đây không phải là dự án đầu tiên mà Trịnh Tú Trung đóng cùng các ngôi sao Thái Lan. Cảm xúc của bạn ở dự án này thế nào, có gì khác biệt so với phim "Là mây trên bầu trời của ai đó" trước kia bạn từng tham gia?

Dĩ nhiên là cảm xúc rất khác biệt. Với "Là mây trên bầu trời của ai đó" thì phim do Trung tự sản xuất và mời các ngôi sao Thái Lan xuất hiện bên cạnh mình, còn Punk Spy là một bộ phim của Thái Lan hoàn toàn và họ bỏ tiền mời mình làm diễn viên.

Điều này hoàn toàn ngược lại luôn nên Trung cảm thấy rất phấn khỏi. Hơn nữa, trong phim này, Trung sẽ phải thoại toàn bộ bằng tiếng Thái nên sẽ khác hơn nữa.

Ở dự án "Punk Spy", Trịnh Tú Trung sẽ nói tiếng Thái xuyên suốt. Điều này có gây áp lực hay trở ngại gì cho bạn không?

Chắc chắn là áp lực và trở ngại rồi. Sử dụng tiếng Thái để giao tiếp sẽ khác với việc mình phải học thuộc theo kịch bản để diễn xuất. Lần đầu tiên, chắc hẳn sẽ rất nhiều khó khăn mà tính Trung thì cầu toàn và không thích mình trở thành điều phiền toái cho bạn diễn và ê-kíp nên sẽ càng phải cố gắng nhiều lần.

Trịnh Tú Trung: "Quay phim ở Thái Lan, tôi có tài xế riêng, ở khách sạn 5 sao, ăn uống theo ý mình" - Ảnh 2.

Anh là diễn viên người Việt Nam duy nhất được mời tham gia dự án này. (ảnh trong bài do nhân vật cung cấp)

Trịnh Tú Trung đánh giá như nào về thái độ làm việc của các ngôi sao Thái Lan, có gì khác biệt so với ngôi sao Việt Nam, chẳng hạn như là "bệnh ngôi sao"?

May mắn là những ngôi sao Thái Lan mà Trung đã từng hợp tác lại không mắc "bệnh ngôi sao". Trung chưa từng thấy ai đi trễ về sớm và than thở trong lúc chờ quay hay giành giật quay trước để được đi trước.

Có lẽ catse của họ đủ nhiều cho một ngày làm việc để họ biết, họ phải làm gì để xứng đáng với giá trị đó. Và một điều đặc biệt là, đoàn phim ở Thái Lan luôn rộn rã tiếng cười, mọi người giao lưu, trao đổi để đến khi ra set quay thì dễ dàng, ăn ý hơn.

Trịnh Tú Trung là nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam góp mặt trong dự án "Punk Spy", điều gì khiến bạn được lựa chọn?

Chính nhà sản xuất đã đến Việt Nam gặp gỡ và ngỏ lời mời đến Trung. Trung nghĩ mình chỉ may mắn hơn một chút và có nhiều mối quan hệ hơn một chút. Một phần nữa là bộ phim muốn tiếp cận thêm một phần nào đó thị trường Việt Nam nên đã cho Trung cơ hội.

Trịnh Tú Trung: "Quay phim ở Thái Lan, tôi có tài xế riêng, ở khách sạn 5 sao, ăn uống theo ý mình" - Ảnh 3.

Trong phim, Trịnh Tú Trung sẽ nói tiếng Thái xuyên suốt.

Quay phim ở Thái Lan, tôi có tài xế, trợ lý riêng, ở khách sạn 5 sao

Hầu như ở dự án điện ảnh nào có Trịnh Tú Trung tham gia, nhân vật của bạn cũng đều là yếu tố… gây hài. Điều này là do khả năng diễn hài hay cũng một phần vì ngoại hình khá… "thú vị" của bạn?

Trung nghĩ ngoại hình là điều đầu tiên mọi người quyết định chọn Trung cho một vai diễn nào đó dù Trung không muốn điều đó tí nào.

Nhưng không thể phủ nhận đó là một thế mạnh để mình gây được sự chú ý ban đầu nhưng nó sẽ dễ trở thành điểm yếu khiến các nhân vật của mình trở nên giống nhau nên Trung càng phải nghiên cứu và rèn luyện hơn nữa để mỗi nhân vật, mỗi vai diễn của mình đều có màu sắc riêng.

Giống giống khác khác thì mới đủ lôi cuốn khán giả theo dõi mình và nhiều nhà sản xuất, đạo diễn khác cho mình cơ hội.

Trịnh Tú Trung: "Quay phim ở Thái Lan, tôi có tài xế riêng, ở khách sạn 5 sao, ăn uống theo ý mình" - Ảnh 4.

Anh tiết lộ, mình được đãi ngộ như tất cả dàn diễn viên người Thái

Trịnh Tú Trung có hùn vốn đầu tư ở dự án này không? Tôi có cảm giác bạn rất "nặng lòng" với Thái Lan và tự hỏi, tại sao không phải là Trung Quốc, Hàn Quốc hay quốc gia nào khác?

Đây là một dự án mà Trung đơn thuần chỉ là một diễn viên nên không thể can thiệp gì vào khâu sản xuất nhưng có thể đến phần phát hành thì Trung sẽ cố gắng hỗ trợ để phim có thể đến với nhiều khán giả Việt Nam hơn.

Thái Lan thật ra là một đất nước có nền điện ảnh, truyền hình tiệm cận với nước mình nhiều nhất nên sẽ thuận lợi hơn trong các hình thức hợp tác mà thể hiện rõ ràng nhất đó chính là chi phí, thù lao.

Trung cũng mong mình sẽ có thêm cơ hội để mở rộng ra các thị trường khác như Trung Quốc, Hàn Quốc. Mối quan hệ không phải không có mà vấn đề là tiền và thời điểm.

Trịnh Tú Trung: "Quay phim ở Thái Lan, tôi có tài xế riêng, ở khách sạn 5 sao, ăn uống theo ý mình" - Ảnh 5.

Bao gồm cả lương cũng như chế độ nghỉ ngơi, làm việc

Catse của Trịnh Tú Trung được tính theo parem nào: theo khung lương mà lâu nay bạn vẫn nhận từ các nhà sản xuất trong nước hay theo parem của dàn diễn viên Thái Lan? Catse có phải là vấn đề khiến bạn suy nghĩ, so sánh với bạn diễn Thái Lan khi nhận dự án?

Dĩ nhiên làm việc ở Thái Lan thì lương bổng sẽ được tính theo thang giá của các nghệ sĩ Thái Lan, nó dựa trên số ngày quay của bạn trên tổng thời lượng quay hình của bộ phim.

Trung cũng không đưa ra bất cứ yêu cầu gì để cho phía sản xuất quyết định tất cả, nhưng Trung tin tưởng vào sự chu đáo mà họ sẽ dành cho mình như Trung có tài xế, trợ lý riêng khi quay hình, nghỉ tại khách sạn 4, 5 sao và luôn được chọn ăn uống theo ý mình. Như vậy là quá tuyệt vời rồi.

Cảm ơn Trịnh Tú Trung đã chia sẻ!

Cao Thanh Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm