Trịnh Thăng Bình sáng tác 'Bức bình phong' lấy cảm hứng từ ‘Truyện Kiều’

06/12/2020 00:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trịnh Thăng Bình trở lại đường đua âm nhạc với MV "Bức bình phong" được lấy ý tưởng từ "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du khiến người hâm mộ không khỏi thích thú.

‘Người ấy là ai’: Trấn Thành mai mối Midu cho Trịnh Thăng Bình

‘Người ấy là ai’: Trấn Thành mai mối Midu cho Trịnh Thăng Bình

Trong “Người ấy là ai” tập 2, MC Trấn Thành ra sức mai mối Midu cho Trịnh Thăng Bình thay vì Anh Đức. Bất ngờ hơn nữa, người đẹp lại "tung thính" khiến giọng ca "Người ấy là ai" ngượng ngùng.

Trịnh Thăng Bình thông báo trở lại với sản phẩm Bức bình phong. Một poster tiết lộ bối cảnh lầu Ngưng Bích và một poster là tạo hình của Trịnh Thăng Bình cùng nhân vật nữ bí ẩn, dễ nhận thấy MV lấy cảm hứng từ Truyện Kiều, tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Du.

Ca khúc được sáng tác bởi Trịnh Thăng Bình, được anh đầu tư hứa hẹn chỉn chu và độc đáo trong cả phần âm nhạc và hình ảnh. Ca sĩ điển trai khẳng định đây là sản phẩm lớn nhất từ trước đến nay của anh.

Trịnh Thăng Bình, xem MV Bức bình phong, MV Bức bình phong, Trịnh Thăng Bình Liz Kim Cương, Trịnh Thăng Bình Liz Kim Cương chia tay, mv buc binh phong, TRINH THANG BINH
Poster với hình ảnh phác hoạ lầu Ngưng Bích

Ở poster đầu tiên hé lộ bối cảnh lầu Ngưng Bích, Trịnh Thăng Bình đăng thêm hai câu thơ trong Truyện Kiều: “Trước lầu Ngưng Bích khóa xuân / Vẻ non xa tấm trăng gần ở chung”.

Còn ở poster tiếp theo, Trịnh Thăng Bình xuất hiện trong trang phục cổ trang bên cạnh nhân vật nữ giấu mặt. Nhân vật nữ dường như đang đặt lên vai giọng ca Người ấy một chiếc ôm, nhưng cũng có thể là đang thì thầm nói điều gì đó bên tai.

Đáng chú ý, trên poster thứ hai, Trịnh Thăng Bình diện trang phục cổ trang nhưng lại để kiểu tóc khá hiện đại. Mặc dù lấy bối cảnh lầu Ngưng Bích và cảm hứng từ Truyện Kiều, nhưng có thể MV sẽ không hoàn toàn đi theo nguyên tác.

Trịnh Thăng Bình, xem MV Bức bình phong, MV Bức bình phong, Trịnh Thăng Bình Liz Kim Cương, Trịnh Thăng Bình Liz Kim Cương chia tay, mv buc binh phong, TRINH THANG BINH
Hình ảnh Trịnh Thăng Bình và nữ chính trong MV

Kiều ở lầu Ngưng Bích là một trong những trích đoạn nổi tiếng nhất của Truyện Kiều, với sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật như Thuý Kiều, Mã Giám Sinh, tú bà, Kim Trọng.

Kiều ở lầu Ngưng Bích thuộc phần thứ 2 của Truyện Kiều mang tên Gia biến Lưu lạc diễn tả tâm trạng cô đơn, buồn tủi và tấm lòng thuỷ chung, hiếu thảo của Thuý Kiều. Đây là trích đoạn sau phần Mã Giám Sinh mua Kiều, đi từ quyết định bán mình chuộc cha của Thuý Kiều đến cuộc sống của cô sau khi bị lừa vào chốn lầu xanh.

Tú bà đã giam lỏng Thuý Kiều ở lầu Ngưng Bích, để cô một mình cô đơn với nỗi nhớ Kim Trọng, bẽ bàng vì nhận ra sự đểu giả của Mã Giám Sinh và không ngừng mong ngóng về gia đình.

Lấy bối cảnh lầu Ngưng Bích và mượn cảm hứng từ một trong những trích đoạn nặng ký nhất về tâm lý, cảm xúc nhân vật của Truyện Kiều, MV đang gây tò mò cho người hâm mộ. Ngay từ tựa đề cũng gợi mở ra nhiều hình ảnh và ẩn ý phía sau.

MV Bức bình phong sẽ được phát hành trên kênh YouTube của Trịnh Thăng Bình vào ngày 9/12.

An Nhiên, Ảnh: Nhật Duy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm