'Trình làng' phần mềm quản lý cửa hàng mọi lúc, mọi nơi

18/12/2013 15:29 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/12, công ty Cổ phần giải pháp EZ đã chính thức “ra mắt” phần mềm Maybanhang.net thích hợp với nhiều thiết bị công nghệ.

Phần mềm này cho phép chủ cửa hàng, nhà quản lý nắm bắt toàn bộ quá trình vận hành nhập - xuất kho cũng như việc thanh toán, bán hàng, báo cáo doanh thu của cửa hàng, siêu thị, nhà hàng… tại bất cứ đâu.

Khách hàng chọn món qua menu điện tử. Tại bất cứ đâu chủ nhà hàng cũng biết ngay lượng hóa đơn, doanh thu, lợi nhuận của nhà hàng.

Khác với nhiều phần mềm truyền thống chỉ cài đặt trên máy tính bàn, Maybanhang.net còn có thể thực hiện trên mọi thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh chạy hệ điều hành iOS hoặc Android (sắp tới là WindowPhone). Từ đó, chủ cửa hàng có thể quản lý, theo dõi công việc ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng một cách liên tục, theo thời gian thực.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo lập điểm thanh toán di động với thiết bị cầm tay và máy in Bluetooth mà không cần tới điện, Internet…

Ông Nguyễn Anh Hoa, Tổng giám đốc EZ cho hay, đến thời điểm chính thức công bố, Maybanhang.net đã đạt được 1.000 khách hàng sử dụng (như chuỗi cửa hàng phở Lý Quốc Sư, SportOne, MaxxCafe, Cafe Nắng Sài Gòn…). Với công nghệ điện toán đám mây, phần mềm này cũng sẽ được tự động cập nhật những tính năng mới cho người sử dụng.

Người quản lý có thể biết chi tiết từ hóa đơn bán lẻ đến tổng doanh thu của cửa hàng ngay trên điện thoại

Theo đánh giá của Công ty EZ, hiện chỉ khoảng 10% cửa hàng trên toàn quốc sử dụng phần mềm quản trị bán hàng. Thị trường bán lẻ và các nhà phân phối còn tiềm năng rất lớn, do đó, ông Hoa đặt niềm tin trong 3 năm tới sẽ đạt khoảng 10.000 cửa hàng sử dụng Maybanhang.

Người dùng có thể truy cập địa chỉ maybanhang.net để đăng ký dùng thử 7 ngày trước khi quyết định mua Maybanhang với mức giá 99.000 đồng hoặc 200.000 đồng/tháng.

Cùng với sự bùng nổ trong xu thế "siêu thị hoá" tiêu dùng, ngành công nghiệp bán lẻ đang đứng trước nhiều thách thức do áp lực cạnh tranh với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, những đại gia bán lẻ thế giới. Công nghệ quản lý ngành công nghiệp này cũng đang là thị trường bỏ ngỏ với các doanh nghiệp Việt, hoàn toàn có thể bị các công ty công nghệ nước ngoài thống lĩnh nốt.

Với phần mềm này, nhiều người hy vọng EZ sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh sòng phẳng với các công ty cung cấp giải pháp quản lý cửa hàng, siêu thị với các đại gia nước ngoài. Điều này có lợi cho các nhà bán lẻ Việt Nam và cũng là có lợi cho người tiêu dùng Việt Nam.

Mạnh Cường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm