Trịnh Kim Chi đưa phim 'Rặng trâm bầu' lên sân khấu kịch

06/04/2018 20:26 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sân khấu Trịnh Kim Chi dù mới thành lập được hơn 2 năm nhưng dưới sự lèo lái của mình, Trịnh Kim Chi luôn chịu khó tìm tòi những kịch bản đề cập những vấn đề “hot”, phản ánh thực trạng xã hội hiện nay. Chuẩn bị Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm nay, chị đã quyết tâm dựng "Rặng trâm bầu".

Sân khấu Trịnh Kim Chi từng ra mắt các vở diễn: Game ơi là show, Hoa hậu ao làng, Phim trường đại chiến, Chuyến đi tử thần, Hồn nữ mơ hoang, Cung Tâm Kế, Một nửa đàn bà....

Tuy nhiên, việc dàn dựng một vở chính kịch truyền thống như "Rặng trâm bầu" với một đơn vị sân khấu xã hội hóa không hề dễ. 

Chú thích ảnh
Trịnh Kim Chi trong vở "Rặng trâm bầu"

Vở diễn Rặng trâm bầu được Trịnh Kim Chi nhờ Vũ Trinh chuyển thể từ bộ phim cùng tên của đạo diễn Bùi Đình Thứ. Đây là bộ phim được thực hiện cách đây 14 năm và chị cũng là diễn viên của bộ phim này.

Vở diễn ca ngợi một nhân vật có thật về Bà mẹ Việt Nam anh hùng Đoàn Thị Nghiệp. “Khi đóng nhân vật của bà trên phim tôi đã khóc và xả thân rất nhiều cho nhân vật, một người phụ nữ hi sinh tất cả cho cách mạng, cho hoà bình của dân tộc, một người mẹ, người vợ đảm đang và là một người con dâu hiếu thảo... Đã 14 năm sau khi thực hiện bộ phim, bây giờ tôi lại được sống với nhân vật ngay trên sân khấu của mình”.

Chú thích ảnh

Theo chia sẻ, mặc dù kịch bản nói về đề tài chiến tranh nhưng được miêu tả rất nhẹ nhàng sâu lắng, chỉ có những hình ảnh của rặng trâm bầu xanh ngát che bộ đội...

"Rặng trâm bầu" sẽ ra mắt tại Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc diễn ra tại TP.HCM từ 11-26/4 tới.  

Cuộc thi 'Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2018' diễn ra từ tháng 3-12/2018

Cuộc thi 'Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2018' diễn ra từ tháng 3-12/2018

Ngày 12/03 vừa qua tại TP.HCM, Công ty truyền thông Thái Media và Công ty TNHH Siêu Nhân Việt đã công bố cuộc thi “Gương mặt sân khấu điện ảnh triển vọng 2018”.

Thảo Nhi. Ảnh: Phạm Thiết Mẫn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm