Màn biểu diễn của ngôi sao nhạc pop Mariah Carey tại lễ khai mạc Olympic mùa Đông Milan Cortina 2026 nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý, không chỉ bởi sự hoành tráng mà còn vì những tranh luận xoay quanh nó.
Mariah Carey có hát nhép ở Lễ khai mạc Olympic mùa Đông 2026?
Trong chương trình kéo dài hơn 3 tiếng rưỡi, Carey gây ấn tượng mạnh khi thể hiện ca khúc kinh điển của Italy "Nel Blu Dipinto di Blu" (Volare). Việc một ca sĩ Mỹ trình diễn bằng tiếng Italy tại lễ khai mạc Olympic được xem là điểm nhấn đặc biệt, khiến khán đài sân San Siro bùng nổ khi khán giả nhận ra cô đang hát bằng ngôn ngữ bản địa.
Sau buổi lễ, Mariah Carey chia sẻ trên Instagram rằng đây là "giấc mơ thành hiện thực" khi được biểu diễn bằng tiếng Italy tại lễ khai mạc Olympic mùa Đông. Nhiều khán giả và người hâm mộ khen ngợi giọng hát cùng những nốt cao quen thuộc của cô.

Mariah Carey thể hiện ca khúc Volare bằng tiếng Ý
Tuy nhiên, màn trình diễn này cũng vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Trên mạng xã hội, một bộ phận người xem đặt câu hỏi vì sao một ca sĩ Italy không được lựa chọn cho ca khúc mang tính biểu tượng này. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của một teleprompter cỡ lớn hiển thị cách phát âm tiếng Italy theo phiên âm khiến nhiều người nghi ngờ về mức độ "live" của phần trình diễn, thậm chí xuất hiện đồn đoán về việc Carey hát nhép.
Trước những thắc mắc đó, ban tổ chức Olympic mùa Đông Milan Cortina đã lên tiếng. Maria Laura Iascone, Giám đốc nghi lễ của Thế vận hội, khẳng định màn trình diễn của Mariah Carey là "xuất sắc" và đã tạo nên "một khoảnh khắc kỳ diệu". Bà cho biết việc sử dụng teleprompter là điều bình thường, đặc biệt với các nghệ sĩ biểu diễn bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, nhằm hỗ trợ phát âm.

Hình ảnh teleprompter tại lễ khai mạc
Về nghi vấn hát nhép, đại diện ban tổ chức không trả lời trực tiếp, chỉ cho biết các màn biểu diễn tại những sự kiện được truyền hình toàn cầu thường được ghi âm trước để đảm bảo chất lượng kỹ thuật. Đồng thời, Mariah Carey không nhận thù lao cho phần trình diễn tại lễ khai mạc. Ngoài "Volare", chương trình còn có sự góp mặt của nhiều giọng ca Italy nổi tiếng như Andrea Bocelli, Laura Pausini và Cecilia Bartoli, trước khi Mariah Carey tiếp tục khuấy động khán đài với ca khúc riêng "Nothing Is Impossible".
Dù còn gây tranh cãi, không thể phủ nhận rằng sự xuất hiện của Mariah Carey đã giúp lễ khai mạc Olympic mùa Đông năm nay trở thành một trong những sự kiện được bàn luận nhiều nhất trên mạng xã hội.