Trình diễn vũ kịch ballet 'Kẹp hạt dẻ' phiên bản nhí tại Hà Nội

09/01/2018 11:37 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ballet Kẹp hạt dẻ (The Nutcracker) sẽ được trình diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 28/1 tới. Vở diễn được dàn dựng bởi NSND Kiều Ngân và NSƯT Đàm Hàn Giang với sự tham gia trình diễn của diễn viên chính: Nguyễn Thanh và Ngọc Maria cùng dàn vũ công nhí của Cao đẳng Múa VN – Trung tâm nghệ thuật Hanoi Kids’ Art Center, vũ công nhí tuyển chọn toàn quốc.

Kẹp hạt dẻ ra mắt lần này được xem là là vở vũ kịch lần đầu tiên được biểu diễn hoàn chỉnh bởi đoàn vũ công nhí lứa tuổi 4 – 17. Số lượng diễn viên tham gia vở diễn cũng lên tới con số kỷ lục: 110 diễn viên.

Nói về lý do chọn Kẹp hạt dẻ cho lần trình diễn này ở Nhà hát Lớn Hà Nội, biên đạo múa Hàn Giang cho biết, đây là một vở ballet kinh điển mà hầu hết các nhà hát ballet trên thế giới đều chọn diễn, đặc biệt là vào mùa lễ hội như một món quà cho trẻ em.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Đàm Hàn Giang (bìa trái) và dàn diễn viên nhí của "Kẹp hạt dẻ"

Chia sẻ về quá trình tìm kiếm dàn diễn viên nhí, Giám đốc nghệ thuật của dự án – biên đạo múa – NSƯT Đàm Hàn Giang cho hay, việc tìm kiếm hàng chục diễn viên nhí từng tưởng như không tưởng vì vở diễn cần các bạn cùng độ tuổi và tương đồng về trình độ biểu diễn.

"Trong quá trình lập luyện, các con có thể kêu mệt, có thể kêu mỏi, có thể mất tập trung và có thể không thích. Vì thế, ê kíp vừa phải nghiêm túc nhưng cũng phải rất mềm mại. Và rất may, chúng tôi nhận được sự hợp tác bởi các con đều yêu thích loại hình nghệ thuật này".

Điều đặc biệt ở ballet Kẹp hạt dẻ còn là việc sử dụng hoa tươi hoàn toàn trên sân khấu, dự kiến lên tới 10.000 bông. Số lượng trang phục thiết kế được sự dụng cho dàn diễn viên cũng lên tới hàng trăm bộ - được cho là lớn nhất từ trước tới nay.

Mê mẩn trong giấc mơ có thật của ballet 'Kẹp hạt dẻ'

Mê mẩn trong giấc mơ có thật của ballet 'Kẹp hạt dẻ'

Trong không khí của mùa giáng sinh 2016, Nhà hát Ballet Nga Talarium Et Lux (Nga) đã đem đến sân khấu Hội nghị Quốc gia vở ballet mẫu mực Kẹp hạt dẻ tối 3/12.

Hoàng Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm