Trình diễn tác phẩm đặc sắc của ba nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức

31/05/2019 15:20 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhóm nghệ sỹ đến từ Hoa Kỳ và nghệ sỹ violin Vũ Việt Chương sẽ cùng trình diễn trong chương trình hòa nhạc vào tối 2/6, tại Nhà hát TP.HCM.

TS âm nhạc Vũ Việt Chương trình diễn trong đêm nhạc 'Jean Sibelius'

TS âm nhạc Vũ Việt Chương trình diễn trong đêm nhạc 'Jean Sibelius'

20h ngày 19/12/2017 tại Nhà hát TP.HCM sẽ diễn ra đêm nhạc Jean Sibelius do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM biểu diễn, nhân dịp kỷ niệm 100 Quốc khánh nước Phần Lan.

Đây là chương trình giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của ba nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức: Mendelssohn, Bruch và Brahms.

Mendelssohn đã viết bản concerto cho violin, piano và dàn dây khi mới 14 tuổi. Tác phẩm có nhiều điểm tương đồng với các bản giao hưởng đầu tiên của ông. Tác phẩm này do nghệ sỹ violin độc tấu Vũ Việt Chương và nghệ sỹ piano độc tấu Đào Trọng Tuyên trình tấu cùng dàn nhạc giao hưởng. Nghệ sỹ Vũ Việt Chương đang là thành viên Dàn nhạc Giao hưởng San Angelo, bang Texas của Hoa Kỳ.

Chú thích ảnh
Nghệ sỹ violin Vũ Việt Chương

Phần 2 của chương trình sẽ là tác phẩm concerto cho violin và viola của Max Bruch. Hai khách mời góp mặt trong tác phẩm này là nghệ sỹ violin Martha Walvoord và nghệ sỹ viola Juan-Miguel Hernandez.

Chú thích ảnh
Nghệ sỹ Walvoord là phó giáo sư violin tại Đại học Texas tại Arlington. Cô biểu diễn trên cây đàn violin do Francois Pique sản xuất tại Paris năm 1800

Nghệ sỹ Hernandez sinh ra tại Canada được bổ nhiệm làm giáo sư tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia London của Anh vào năm 2016. Ông kết hợp biểu diễn viola quốc tế, tham gia vào các hoạt động về nhạc Jazz.

Phần cuối của chương trình là sáu vũ khúc trích trừ Hungarian Dances nổi tiếng của Brahms. 

Các nghệ sỹ và dàn nhạc sẽ trình diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Ba Lan Wojciech Czepiel.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm