Trình diễn 'Suite Ballet Carmen'

17/01/2018 07:14 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 20h ngày 19/1/2018, tại Nhà hát TP.HCM, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM sẽ có đêm diễn vở vũ kịch Carmen nổi tiếng.

Vào thập niên 1960, ngôi sao Maya Plisetskaya của nhà hát Bolshoi đề nghị biên đạo múa nổi tiếng Alberto Alonso sáng tác một vở ballet dựa trên opera Carmen, và Alberto Alonso coi đây là dịp để thử nghiệm với các vũ công của đoàn Ballet National de Cuba (Ballet quốc gia Cuba) của mình.

Chú thích ảnh

Phần âm nhạc cho ballet này do Rodion Shchedrin phối khí cho dàn dây và bộ gõ từ L’Arlesienne của Bizet và Le Cid của Massenet - Suite Ballet Carmen được ra đời.

Qua thời gian, Suite Ballet Carmen đã chinh phục hành triệu trái tim yêu nghệ thuật, tác phẩm không kể lại toàn bộ câu chuyện mà nhấn mạnh vào tình yêu, bản chất thật sự của tình cảm, và sẵn sàng chết trong sự tự do.

Chú thích ảnh

Tác phẩm sẽ do đoàn ballet của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM biểu diễn.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, hai tác phẩm múa khác trong chương trình mang phong cách neoclassic ballet vô cùng ấn tượng, đó là Depaysement được biên đạo bởi Julien Guerin (Pháp) và Falling Angels của biên đạo Nguyễn Phúc Hùng.

Lần đầu tiên công diễn toàn bộ phiên bản gốc vở Opera Carmen tại Việt Nam

Lần đầu tiên công diễn toàn bộ phiên bản gốc vở Opera Carmen tại Việt Nam

Giọng nam cao (tenor) người Pháp Patrick Garayt đảm nhận vai Don Jose. Chỉ huy dàn nhạc do ông Carlos Dourthé , Giám đốc âm nhạc của dàn hợp xướng và dàn nhạc của các trường Đại học Paris.

BM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm