Trình diễn nhạc kịch 'Huyền thoại thần Độc Cước' tại Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn

20/04/2018 07:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2018 diễn ra tối mai (21/4) với chủ đề “Khát vọng thành phố trẻ” với sự tham gia trình diễn của ca sĩ Tùng Dương, Ngọc Anh, Đức Tuấn, Tân Nhàn…

“Khát vọng Thành phố trẻ” là bức tranh đặc sắc và sinh động mô tả về vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Sầm Sơn với vị thế của một thành phố du lịch. Chương trình nghệ thuật được chia làm 3 phần.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Ngọc Anh

Nếu như chương 1 “Huyền thoại biển” là những tác phẩm sử thi hào sảng được dàn dựng công phu, thì chương 2 là những nhạc phẩm trữ tình lãng mạn với chủ đề “Chuyện tình của biển” và chương 3 sẽ là một sự bùng nổ đầy sôi động của “Khát vọng thành phố trẻ”. Chươn trình có sự tham gia trình diễn của ca sĩ Tùng Dương, Ngọc Anh, Đức Tuấn, Tân Nhàn...

Chú thích ảnh
Phối cảnh sân khấu chương trình "Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2018"

Để tạo được dấu ấn và sự khác biệt, đạo diễn sân khấu Hải Yến đã áp dụng công nghệ trình diễn 3D mapping ngoài trời kết hợp với hệ thống bàn nâng âm cao nhất từ trước đến giờ, có thể đưa diễn viên từ lòng sân khấu lên tới độ cao 3m so với mặt sàn.

Không những vậy, đạo diễn trẻ Hải Yến còn sử dụng những thiết bị cáp đặc biệt để thực hiện những màn trình diễn trên không tái hiện truyền thuyết Hòn Trống Mái.

Theo chia sẻ, vở nhạc kịch “Huyền thoại thần Độc Cước” do các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam thể hiện được dàn dựng công phu bằng hình thức hoạt cảnh kết hợp với nhạc kịch và tương tác 3D. Đây cũng là lần đầu tiên câu chuyện thần Độc Cước được kể lại trên sân khấu Lễ hội biển Sầm Sơn bằng nhạc kịch.

Chú thích ảnh
Quán quân Người mẫu Thời trang Việt Nam Nguyễn Thị Lệ Nam

Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ đưa lên sân khấu lễ hội màn trình diễn thời trang “Sắc màu của Biển”. 30 bộ trang phục đi biển được thể hiện bởi dàn người đẹp: Nguyễn Thị Lệ Nam - Quán quân người mẫu thời trang Việt Nam 2018, Phan Thu Quyên - hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2012…

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn do NSƯT Huyền Thanh đảm nhận vai trò tổng đạo diễn, dự kiến thu hút hàng vạn khán giả.

Đạo diễn Lê Quý Dương: Chỉ Tùng Dương mới hát được 'sử thi' của Phó Đức Phương

Đạo diễn Lê Quý Dương: Chỉ Tùng Dương mới hát được 'sử thi' của Phó Đức Phương

"Bạn có thấy nổi da gà khi nghe Tùng Dương hát không?" - nhạc sĩ Phó Đức Phương đã hỏi như vậy sau khi mời nghe thử ca khúc mới nhất ông vừa sáng tác "Hoa Lư Đại trận tập".

Phạm Huy Thông

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm