Trình diễn Áo dài Việt Nam tại Tuần lễ thời trang toàn cầu ở Ấn Độ

20/04/2019 08:15 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp tục các nỗ lực quảng bá văn hóa và áo dài truyền thống Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Câu lạc bộ Điện ảnh và truyền hình quốc tế tại phim trường Marwah Studios, thành phố Noida tổ chức tiết mục trình diễn áo dài nam, nữ truyền thống của Việt Nam.

Áo dài Việt Nam tỏa sáng tại hội chợ Bazar các nước ASEAN ở Argentina

Áo dài Việt Nam tỏa sáng tại hội chợ Bazar các nước ASEAN ở Argentina

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, trong khuôn khổ hội chợ, các nước ASEAN đã giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ độc đáo, trang phục truyền thống và các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của mỗi nước.

Tiết mục biểu diễn nét đẹp áo dài của Việt Nam nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang và thiết kế toàn cầu diễn ra từ ngày 17-19/4 tại Thành phố Điện ảnh (Film City) ở Noida, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Các mẫu nam, mẫu nữ là cán bộ các cơ quan đại diện của Việt Nam ở Ấn Độ. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)

Tiết mục được chuẩn bị công phu và do chính các cán bộ nhân viên và phu quân, phu nhân của Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán thể hiện. Những mẫu nam, mẫu nữ trưởng thành từ nhiều chương trình quảng bá áo dài Việt Nam trước đó đã có màn trình diễn tự tin và chuyên nghiệp trên sàn catwalk, thu hút sự hò reo cổ vũ cuồng nhiệt của người xem.

Tham dự Tuần lễ thời trang và thiết kế toàn cầu lần thứ ba này còn có khoảng 200 nhà thiết kế với 700 mẫu trang phục đại diện cho nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Bên lề các sự kiện thời trang còn diễn ra 6 hội thảo chuyên đề về báo chí, điện ảnh và thời trang, 8 hoạt động trưng bày các sản phẩm trong lĩnh vực hội họa, trang sức, đồ nội thất…     

Huy Lê (P/v TTXVN tại New Delhi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm